Bộ GD&ĐT quyết định điều chỉnh thời gian tuyển sinh ĐH năm 2020

Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Bộ GD&ĐT quyết định điều chỉnh lịch tuyển sinh của các trường ĐH.

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Đại học, học viện, trường đại học; Các trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non; Các sở giáo dục và đào tạo; Sở Giáo dục – Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu về việc điều chỉnh lịch triển khai công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2020.Theo đó, nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh tham dự Kỳ thi đợt 2 (từ ngày 02-04/9/2020) , Bộ GD&ĐT điều chỉnh một số mốc thời gian trong Lịch triển khai công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non đã ban hành tại Công văn số 1778/BGDĐT-GDĐH ngày 22/5/2020. Theo đó, tất cả các mốc thời gian liên quan đến tuyển sinh đều được lùi lại ít nhất 10 ngày. Cụ thể như sau:

Bộ GD&ĐT quyết định điều chỉnh thời gian tuyển sinh ĐH năm 2020 - ảnh 1
Bộ GD&ĐT quyết định điều chỉnh thời gian tuyển sinh ĐH năm 2020 - ảnh 2
Bộ GD&ĐT quyết định điều chỉnh thời gian tuyển sinh ĐH năm 2020 - ảnh 3

Bộ GD&ĐT sẽ xác định và công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng các ngành đào tạo giáo viên, các ngành thuộc nhóm ngành khoa học sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề ngay sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT lần 2.

Thời gian thí sinh bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng sẽ thực hiện sau khi các Sở xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ đợt 2, trong đó thời gian cho điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến là 7 ngày (từ ngày 19-25/9/2020 và điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu là 9 ngày (từ ngày 19-27/9/2020).

Nguồn: tienphong.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *