Bộ GD&ĐT yêu cầu bảo mật thông tin cá nhân thí sinh khi công bố điểm thi tốt nghiệp

Dự kiến, điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ được công bố đồng loạt vào ngày 27/8 tới. Việc công bố điểm thi sẽ thực hiện theo nguyên tắc bảo đảm bí mật thông tin cá nhân của thí sinh.

Để tạo điều kiện cho các phụ huynh, học sinh trên cả nước thuận lợi trong việc xem điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Bộ GD&ĐT dự kiến cung cấp dữ liệu điểm thi cho các cơ quan báo chí để đăng tải rộng rãi.

Tuy nhiên, để được cung cấp dữ liệu, các cơ quan báo chí cần cam kết chỉ sử dụng dữ liệu để phục vụ thí sinh tra cứu điểm thi, không chia sẻ dữ liệu này cho bên thứ ba và không sử dụng cho mục đích khác.

Đồng thời, không can thiệp vào nội dung dữ liệu được cung cấp từ Bộ GD&ĐT, thông tin phải chính xác theo dữ liệu nguồn.

Đặc biệt, Bộ GD&ĐT nhấn mạnh yêu cầu cung cấp dữ liệu điểm thi miễn phí. Tuyệt đối không sử dụng dữ liệu điểm thi cho mục đích thương mại.

Cùng với đó, thiết kế công cụ tra cứu: tra cứu theo số báo danh của thí sinh, kết quả xuất ra là điểm các môn thi của duy nhất số báo danh đó.

Nguồn: giaoducthoidai.vn