Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT khích lệ thí sinh vững tin thi tốt

TS. Nguyễn Đức Cường – Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT động viên các giám thị, cán bộ coi thi, đồng thời khích lệ và dặn dò các thí sinh bình tĩnh, vững tin để làm bài thật tốt.

Chiều 3/9, 20 thí sinh tại Bắc Giang bước vào làm bài thi môn Toán, TS. Nguyễn Đức Cường – Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT – Phó trưởng BCĐ quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Sơn Động số 1 (huyện Sơn Động).

Báo cáo với đoàn kiểm tra, thầy Ngô Quang Khải – Hiệu trưởng Trường THPT Lục Ngạn số 1, Trưởng điểm thi Trường THPT Sơn Động số 1 cho biết, với 20 thí sinh, điểm thi đã bố trí 1 phòng thi chính thức, 1 phòng thi dự phòng và 1 phòng chờ. Phòng thi gồm 20 bàn (1 học sinh/1 bàn), đủ khoảng cách theo yêu cầu 1,2 m theo quy định.

Trước khi vào điểm thi, thí sinh được cán bộ y tế đo thân nhiệt, rửa tay bằng sát khuẩn và đeo khẩu trang từng buổi thi khi đến trường.

“Điểm thi có 20 thí sinh dự thi, trong đó có 2 thí sinh tự do (Hà Nội và Yên Bái) hiện đang đóng quân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. 2 thí sinh này đã có mặt từ sáng 2/9, và được điểm thi bố trí tạo điều kiện cho 2 thí sinh và người nhà ăn ở tại điểm thi trong những ngày thi…”, thầy Ngô Quang Khải thông tin.

Để tạo tâm lý tốt nhất cho các thí sinh thi đợt 2, các trường trên địa bàn huyện Sơn Động đã gặp gỡ động viên các thí sinh, ổn định tâm lý tham gia kỳ thi.

“Sáng nay, 20 thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn, điểm thi diễn ra an toàn, không có thí sinh, giám thị coi thi vi phạm quy chế… ”, thầy Khải cho biết.

Tại các điểm thi, Chánh Thanh tra Nguyễn Đức Cường đã động viên các giám thị, cán bộ coi thi. Động viên, khích lệ và dặn dò các thí sinh phải bình tĩnh, vững tin để làm bài thi thật tốt.

TS. Nguyễn Đức Cường động viên các thí sinh tại điểm thi trường THPT Sơn Động số 1 trước giờ thi môn Toán.

Ông Nguyễn Đức Cường cũng biểu dương những nỗ lực của cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi tại các điểm thi tốt nghiệp đợt 2 tại trường THPT Sơn Động số 1.

Đồng thời, lưu ý, điểm thi phải an toàn về phòng, chống Covid-19 và an toàn về kỳ thi là mục tiêu hàng đầu để các thí sinh yên tâm dự thi.

Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị tốt, cơ sở vật chất đầy đủ, camera giám sát việc lưu trữ bài thi, đề thi đúng quy chế… Lực lượng thanh tra, giám sát phải làm hết trách nhiệm để tránh vi phạm quy chế. Lực lượng y tế cũng cần chuẩn bị các phương án cụ thể, đảm bảo khi gặp các tình huống khẩn cấp trong kỳ thi.

Với thời gian có hạn và không để ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh, Chánh Thanh tra Nguyễn Đức Cường không nán lại tại phòng thi lâu, chủ yếu trao đổi với cán bộ và giáo viên tại điểm thi và tranh thủ động viên thí sinh.

Được biết, sáng cùng ngày, Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Đức Cường đã kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Đình Lập (Lạng Sơn).

Nguồn: giaoducthoidai.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *