Chưa phát hiện trường hợp nào mắc Covid-19 trong ngành Giáo dục Hà Nội

Chiều ngày 25/2, Sở GDĐT Hà Nội tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với sự tham dự của toàn bộ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên trên địa bàn Thành phố. Giám đốc Chử Xuân Dũng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị trực tuyến được tổ chức nhằm thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố, Bộ GDĐT, để chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội với 31 điểm cầu gồm, điểm cầu của Sở GDĐT và 30 điểm cầu quận, huyện, thị xã với dự tham dự của tất cả các cán bộ quản lí giáo dục, chuyên viên phụ trách các cấp học, chuyên viên phụ trách công tác y tế trường học… trên địa bàn Thành phố.

Tại buổi họp, Sở GDĐT cho biết, tới giờ học sinh Hà Nội đã nghỉ học gần 4 tuần, trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường đã 4 lần tiến hành phun khử khuẩn, lần 5 sẽ thực hiện trong ngày 29/2&01/3, Sở cũng đã lập 3 đoàn kiểm tra việc vệ sinh khử khuẩn tại trường học.

Sở cũng đã tiến hành rà soát cán bộ, giáo viên, học sinh đã đi qua vùng dịch tại các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… và thống kê các trường hợp này từ ngày 10/2. Hiện, việc rà soát vẫn đang được tiến hành.

Cũng theo Sở, số cán bộ, giáo viên, học sinh đã đến và đi từ vùng có dịch Trung Quốc là 69 người gồm, 2 giáo viên và 67 học sinh, số cán bộ, giáo viên, học sinh mang quốc tịch Trung Quốc là 137 người (7 giáo viên, 130 học sinh). Đến nay, trong toàn ngành Giáo dục Hà Nội chưa phát hiện trường hợp nào mắc Covid-19.

Tại hội nghị, các cơ quan chuyên môn cũng hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh quay trở lại học như tiến hành vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, phòng học, chuẩn bị vật tư y tế thiết yếu, đo thân nhiệt cho học sinh, quy định đưa đón học sinh tại cổng trường…

Phòng dịch Covid-19 trong trường học: Sở GDĐT Hà Nội tổ chức Hội nghị trực tuyến lần 2 - Ảnh 1.
Nhà trường cần đảm bảo vệ sinh trước khi học sinh quay trở lại học (ảnh minh họa)

Còn tại cuộc họp trực tuyến về công tác chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế với 63 tỉnh, thành phố trong sáng nay, Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý cho biết, Hà Nội với vai trò trung tâm đầu mối giao thương trong nước và quốc tế, khả năng nguy cơ dịch bệnh Covid-19 bùng phát là rất cao.

Để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, Thành phố đã ban hành văn bản liên ngành Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở LĐ-TBXH hướng dẫn tất cả các trường trên địa bàn về công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại. Hà Nội tổ chức tập huấn cho trên 5.000 cán bộ, giáo viên trên địa bàn Thành phố về công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn và hướng dẫn công tác phòng chống dịch bệnh trong nhà trường để các trường triển khai thực hiện.

Trước đó, chiều ngày 23/2, UBND Tp. Hà Nội cũng đã tổ chức phiên họp trực tuyến đột xuất để tiếp tục triển khai công tác phòng ngừa dịch Covid-19 trên địa bàn. Tại cuộc họp này, liên quan tới việc chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu bắt buộc các lớp học, trước khi học sinh vào lớp và trước khi ra về phải đo thân nhiệt; rửa tay bằng xà phòng. Ngoài ra, phải tập huấn cho giáo viên về các biểu hiện của Covid-19.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu các trường học không tổ chức chào cờ toàn trường mà tổ chức chào cờ trong lớp, có thể bố trí giờ giải lao lệch nhau giữa các lớp… Giao Sở Y tế tiếp tục cập nhật phác đồ điều trị trong nước và trên thế giới; mua sắm trang thiết bị, chuẩn bị cơ sở vật chất; tổ chức tập huấn, diễn tập cách ly cũng như xử lý các tình huống bệnh…

Phương Anh

Nguồn: toquoc.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *