Chứng chỉ IELTS – Thêm cơ hội để bước vào đại học top đầu

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra quyết định miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc gia đối với học sinh đạt chứng chỉ từ 4.5 IELTS. Đặc biệt từ năm 2018, những học sinh đạt IELTS 6.5 trở lên kết hợp thành tích học tập có cơ hội được tuyển thẳng vào một số trường Đại học danh tiếng tại Việt Nam. 

Kì thi tốt nghiệp THPTQG năm 2020, một số trường đại học trong cả nước bắt đầu thông báo phương án tuyển sinh. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc mở rộng chỉ tiêu tuyển thẳng cho các thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS.  

1. Trường Đại học kinh tế quốc dân (NEU)

Thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22/06/2020) đạt IELTS 6.5 trở lên và có tổng điểm thi THPTQG năm 2020 của môn Toán và 01 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm điểm ưu tiên)

2. Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia

Thí sinh có điểm chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt tối thiểu 5.5 được quy đổi điểm chứng chỉ tiếng Anh sang thang điểm 10 (theo thang điểm của nhà trường), và có tổng điểm thi THPTQG năm 2020 của môn Toán và 01 môn bất kì đạt tối thiểu 12 điểm trở lên mới đủ điều kiện đăng kí xét tuyển

3. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS đạt từ 5.5 trở lên (hoặc quy đổi tương đương đối với các chứng chỉ khác) được cộng điểm khuyến khích vào tổng điểm xét tuyển (quy về thang điểm 30) cho các ngành, chương trình đăng ký xét tuyển với tổ hợp xét tuyển không có môn tiếng Anh. Mức cộng theo quy định của trường.

Ngoài ra, còn rất nhiều trường đại học tuyển sinh với IELTS tối thiểu 5.5 trở lên như Đại học Ngoại thương, Học viện Báo chí và tuyên truyền, Học viện Chính sách và phát triển, Đại học Thương mai, Đại học FPT,… nhưng chưa công bố văn bản chi tiết cho kì thi năm 2020. Ngoài ra, thi đại IELTS tối thiểu 5.5 các bạn học sinh còn có cơ hội nhận học bổng du học.

IELTS rất khác biệt so với các chứng chỉ Anh văn khác, vì ngoài việc học Ngữ pháp, Từ vựng, luyện các kĩ năng Nghe, Đọc thì Nói và Viết, bài thi IELTS đòi hỏi người học phải có một vốn kiến thức học thuật, hiểu biết xã hội rất nhiều và phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn khắt khe. Hiểu được nguyện vọng của phụ huynh và học sinh, năm học 2020 – 2021 tới, trường THPT Lê Lợi dự kiến triển khai các lớp luyện thi IELTS dành cho học sinh, mục tiêu đạt 4.5 trở lên để các em có nhiều cơ hội hơn trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Năm học 2020 – 2021 tới, trường THPT Lê Lợi dự kiến tuyển sinh theo 3 phương thức:

1. Xét tuyển học bạ THCS

2. Xét tuyển theo điểm thi vào lớp 10 của Sở giáo dục & đào tạo Hà Nội tổ chức

3. Xét tuyển kết hợp 2 phương thức trên

Ngoài ra, nhà trường dự kiến sẽ đề xuất với Sở giáo dục và đào tạo có thể tuyển sinh học sinh ở các tỉnh ngoài để tiếp cận với chương trình học chuẩn Chất lượng cao cho Bộ giáo dục & đào tạo đề ra.

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *