Cô giáo Hà Ánh Phượng được chọn dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc

Trong quá trình dạy học, cô Hà Ánh Phượng, giáo viên tiếng Anh, trường THPT Hương Cần (Phú Thọ) luôn có nhiều đổi mới, sáng tạo, áp dụng nhiều phương pháp dạy học trực tuyến giúp giáo dục ở địa phương thay đổi rõ rệt.

Tháng 3/2020, tổ chức giáo dục Varkey Foundation xếp hạng cô Hà Ánh Phượng vào top 50 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu.

Cô Hà Ánh Phượng – top 10 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu năm 2020.

Mặc dù trường THPT Hương Cần có tới 85% học sinh là người dân tộc thiểu số, nhưng nhờ vào công nghệ thông tin, cô Phượng đưa học sinh của mình tham gia vào các tiết học xuyên biên giới.

Cô cũng dành thời gian dạy học miễn phí cho trẻ em tại khu ổ chuột của Ấn Độ, trẻ em ở Nam Phi cho đến các lớp học trực tuyến tại California, Mỹ. Những diễn đàn kết nối này là nơi cô tích cực lan tỏa và chia sẻ sáng kiến tới nhiều đồng nghiệp trên khắp mọi miền.

Tháng 11/2020 cô Phượng tiếp tục được tổ chức giáo dục Varkey Foundation bình chọn là 1 trong 10 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu năm 2020. Cô cũng là giáo viên đầu tiên của Việt Nam được lọt vào top 10 của bảng xếp hạng này.

Cô giáo Trần Thị Thúy – top 10 giáo viên xuất sắc toàn cầu năm 2019.

Trong danh sách trên là cô Trần Thị Thúy, giáo viên môn tiếng Anh, trường THPT Đức Hợp (Hưng Yên). Tháng 3/2019, tổ chức giáo dục Varkey Foundation vinh danh là 1 trong 50 giáo viên có nhiều đóng góp tới giáo dục của địa phương nói riêng và giáo dục của quốc gia nói chung

Cô là tấm gương trong đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao hiệu suất làm việc của giáo viên và cải thiện kết quả học tập của học sinh tại đơn vị giáo viên công tác. Cô từng chủ nhiệm 3 đề tài, sáng kiến như “Bảo vệ cuộc sống của chúng ta khỏi thuốc trừ sâu độc hại”; “Hướng dẫn học sinh học Vật lý 10 bằng tiếng Anh dựa trên nền tảng Office 365″…

Không chỉ cô Hà Ánh Phượng và cô Trần Thị Thúy, nhiều giáo viên, học sinh tiêu biểu khác có nhiều đóng góp cho giáo dục từ cấp mầm non đến đại học, cũng được vinh dự tham dự đại hội Thi đua yêu nước lần thứ 10 tới đây. Cụ thể:

Cô Bùi Thị Thuyên, trường Tiểu học Hồ Thầu (Tam Đường, Lai Châu) vượt qua khó khăn để bám bản, bám trường. Ban ngày cô dạy học sinh từ lớp 1 đến lớp 5; buổi tối cô dạy lớp xóa mù chữ cho người lớn ở thôn bản.

Cô Nguyễn Thị Hồng Hoa, thị xã Tân Châu, An Giang, bồi dưỡng 29 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh và 49 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thị xã. Cô thực hiện thành công 9 sáng kiến đạt giải cấp tỉnh và 3 sáng kiến đạt giải cấp thị xã.

Cô Nguyễn Thị Vân, trường Mầm non Thượng Nung (Thái Nguyên) vượt qua hoàn cảnh khó khăn của gia đình, nhiều năm bám bản tại điểm trường Lũng Hoài. Cô băng rừng, vượt suối đến từng nhà học sinh để vận động các em đến lớp.

Thầy Đỗ Thành Đạo, Phó Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (Đắk Nông) bồi dưỡng được nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Thầy Huỳnh Duy Thủy, trường chuyên Chu Văn An (Bình Định) sở hữu 45 đề tài khoa học. Nhiều bài báo được chọn đăng trên tạp chí chuyên ngành và đặc san Toán.

Em Nguyễn Lê Gia Thịnh, học sinh trường THPT chuyên Vị Thanh (Hậu Giang) đạt giải khuyến khích học sinh giỏi cấp Quốc gia năm 2019; giải Nhất thi “tiếng Anh trên Internet” cấp tỉnh và cấp toàn quốc; Huy chương Bạc – Đồng cuộc thi giải tiếng Anh trên Internet toàn quốc; giải Sáng tạo trẻ các phần mềm Tin học trẻ cấp tỉnh, toàn quốc…

Là đơn vị tập thể duy nhất trong lĩnh vực giáo dục được tham dự Đại hội thi đua yêu nước lần thứ 10, trong những năm qua Đại học Lạc Hồng có 669 công trình khoa học được đăng trên tạp chí trong và ngoài nước. Trong đó 375 bài báo quốc tế, 222 bài báo đăng trên tạp chí uy tín thuộc danh mục ISI/Scopus có hệ số ảnh hưởng cao. Năm 2019, Đại học Lạc Hồng là một trong 50 trường đại học ở Việt Nam có công bố quốc tế nhiều nhất trên cơ sở phân tích từ hệ thống cơ sở dữ liệu khoa học Scopus.

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 10 diễn ra trong hai ngày 9/12 và 10/12 tại Hà Nội, với sự tham dự của 2.300 đại biểu. Đại hội sẽ tôn vinh các tập thể, cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua, các gương điển hình tiên tiến tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua, tiếp tục khơi dậy sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết dân tộc, tạo động lực mới nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, anh ninh của đất nước và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hà Cường

Theo: Báo Mới

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *