Công bố đáp án thi tốt nghiệp THPT

Chiều 12/8, hai ngày sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố toàn bộ đáp án 9 môn thi.

Các tỉnh thành bắt đầu chấm thi tốt nghiệp THPT từ ngày 11/8. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã dự trù thời gian đủ cho các thành phố lớn, có số lượng thí sinh đông như Hà Nội và TP HCM, đảm bảo về mặt tiến độ và cả chất lượng để có thể công bố kết quả thi vào ngày 27/8. Việc công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 1/9.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại TP HCM hôm 9/8. Ảnh: Quỳnh Trần.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại TP HCM hôm 9/8. Ảnh: Quỳnh Trần.

Năm 2020, cả nước có hơn 900.000 thí sinh đăng ký dự thi. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Covid-19, kỳ thi tốt nghiệp THPT phải chia thành hai đợt. Khoảng 880.000 thí sinh thi đợt một ngày 9-10/8. Những địa phương thực hiện cách ly xã hội như Đà Nẵng, một số nơi ở Quảng Nam, TP Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) và thí sinh F0, F1, F2 sẽ dự thi đợt hai.

Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh THPT phải dự thi bốn bài, trong đó ba bài độc lập bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài do thí sinh tự chọn là tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Thí sinh học hệ giáo dục thường xuyên phải thi hai bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn và một bài tổ hợp tự chọn. Công thức tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT như sau:

Công bố đáp án thi tốt nghiệp THPT - 2

Dương Tâm

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *