Công nghệ thông tin trong dạy học – Một phần không thể thiếu

Hiện nay, công nghệ thông tin đã trở thành một công cụ không thể thiếu đối với mọi ngành nghề. Nghề giáo cũng không phải là ngoại lệ. Nhờ có công nghệ thông tin hỗ trợ, mỗi bài giảng trên lớp đối với cả thầy và trò sẽ trở nên sinh động và thu hút hơn.

Hình ảnh thầy cô giáo cặm cụi ghi bài trên bảng phấn đã quá quen thuộc với mỗi người. Mỗi người thầy, người cô, sau mỗi buổi dạy, bàn tay lại trắng xóa vì bụi phấn. Giờ đây, các thầy, cô đã có thêm những trợ thủ đắc lực hơn trong mỗi buổi học. Nhờ có sự phát triển của công nghệ, giáo viên cũng có thể sáng tạo nhiều hơn trong chính bài giảng của mình. Những hình ảnh thực tế có thể dễ dàng đưa đến với các em học sinh. Bởi vậy, việc học trên lớp không còn quá nhàm chán như trước, học sinh được đón nhận kiến thức bởi những phương thức đa dạng hơn, giúp các em dễ dàng tiếp cận với kiến thức của bài học.

Hiểu được điều này, trường THPT Lê Lợi luôn nỗ lực cải thiện cơ sở vật chất nhà trường và khuyến khích đội ngũ giáo viên tìm tòi áp dụng công nghệ trong công tác giảng dạy. Nhà trường đã trang bị máy chiếu đầy đủ tại các phòng học để các thầy cô giáo dễ dàng sử dụng bài giảng công nghệ trong mỗi tiết học. Hiện tại, các phòng chức năng tại trường đã và đang được đầu tư, nâng cấp theo hướng hiện đại hóa. Phòng tin học với 100% máy tính nối mạng internet, giúp học sinh tiếp cận với chương trình học về công nghệ thông tin một cách thực tế và đa dạng nhất dưới sự quản lý của nhà trường. Các phòng bộ môn cũng đang được nâng cấp thêm các thiết bị hiện đại, phù hợp nhất với chương trình học.

Không chỉ đẩy mạnh nâng cao cơ sở vật chất, Ban Lãnh Đạo trường THPT Lê Lợi cũng đã và đang tổ chức các khóa học, khóa tập huấn nghiệp vụ giúp giáo nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ và ngoại ngữ trong công tác giảng dạy. Nhà trường thường xuyên tổ chức các hội thi dành cho giáo viên toàn trường. Việc khuyến khích giáo viên áp dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy đã làm đa dạng hóa phong cách dạy học của đội ngũ, đồng thời giúp các thầy cô có nhiều phương pháp sáng tạo hơn trong mỗi bài giảng, mang tâm huyết và kiến thức truyền tải tối đa tới học sinh, khiến cho mỗi bài học trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Trong thời đại mới, những sản phẩm của công nghệ đã quá quen thuộc. Khi đã áp dụng tốt, nó sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian, công sức và hiệu quả mang lại thì còn vượt cả sự mong đợi. Bởi vậy, áp dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy cũng chính là một phần không thể thiếu trong sự nghiệp trồng người.

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *