COVID-19: Năm học đặc biệt và phép thử với mỗi học sinh

Những ngày qua, cả Thế giới như chao đảo với cái tên COVID-19. Còn với mỗi học sinh Việt Nam, những bạn đang trải qua kỳ nghỉ Tết dài chưa từng thấy, chắc đều đang cùng một tâm trạng. Không chỉ cảm giác nhớ trường nhớ lớp, nhớ bạn bè thầy cô, mà còn là bởi sự đảo lộn của chương trình học tập. Giờ phút này, hoang mang nhất chắc chắn là các bạn học sinh cuối cấp. Những lo lắng bình thường của việc chọn trường, của việc ôn thi, rồi mong chờ lịch thi. Ấy vậy mà giờ đây mọi thứ thay đổi, những nỗi lo lại càng tăng. Nếu như mọi năm, tháng 3 là tháng mà Bộ GD&ĐT và các Sở Ban ngành chốt phương án tuyển sinh và thời gian tổ chức các kỳ thi, thì năm nay lại khác. Học sinh một số tỉnh thành mới chỉ trở lại trường học ở tuần thứ 2 của tháng 3. Thậm chí các bạn học sinh của Thủ đô Hà Nội, đã sẵn sàng trở lại với sách vở, thì lại phải tiếp tục nghỉ học để chống lại dịch bệnh.

Dẫu biết là vậy, nhưng các bạn cũng đừng nên quá lo lắng. Hãy nhớ rằng, đây là khó khăn chung của toàn xã hội, của học sinh trên cả nước. Vậy nên mọi thứ vẫn luôn công bằng như trước. Để bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ tốt nhất cho học sinh học tập trong những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT luôn họp bàn và đưa ra những giải pháp tốt nhất, thậm chí Sở GD&ĐT Hà Nội đã thực hiện tổ chức dạy học trên truyền hình cho các bạn học sinh cuối cấp.

Vì vậy, đừng chỉ ngồi than thở và lo lắng, cũng đừng để phí hoài thời gian của bản thân và những gì mà đất nước dành cho chúng ta. Trách nhiệm của mỗi học sinh chúng ta là phải cố gắng hết mình trong chính cuộc đua này. Bạn hãy xem những ngày tháng này là phép thử cho sự kiên trì và cố gắng của mỗi bạn học sinh. Bởi không có ai được lợi hơn ai, ai cũng phải nghỉ học, cũng phải tự ôn tập và học tập trong những ngày tháng dịch bệnh đang hoành hành ngoài kia. Mọi thứ sẽ chỉ thật sự khác biệt với những bạn biết khắc phục khó khăn, kiên trì với mục tiêu của mình. Thay vì chơi game hoặc lướt mạng, hãy tập trung vào việc ôn tập, chuẩn bị tinh thần cho ngày đi học trở lại.

Trong những ngày tháng toàn xã hội cùng phòng dịch và khắc phục khó khăn, việc cần làm đó là thực hiện tốt nhiệm vụ của một học sinh. Đầu tiên là giữ gìn nâng cao sức khỏe, thực hiện tốt các nguyên tắc phòng dịch, bảo vệ an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội. Thứ hai là kiên trì ôn tập để củng cố kiến thức, sẵn sàng cho ngày trở lại với trường học. Hãy là một người có trách nhiệm với chính bản thân mình và xã hội nhé bạn. Các bạn hãy nhớ, để có quả ngọt thì cần dày công vun trồng, mọi khó khăn đều sẽ qua, và thành công sẽ đến với người xứng đáng.

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *