‘Điều ước cho em’ hơn cả những món quà là niềm vui thực sự

Khởi động tại Bắc Kạn, tiếp sau Trà Vinh, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã về thăm và trao quà tặng từ chương trình ‘Điều ước cho em’ cho học sinh hai tỉnh Sóc Trăng và Bạc Liêu. Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục triển khai chương trình này trên phạm vi toàn quốc.

Tại tỉnh Sóc Trăng, Bộ trưởng đã trao tặng các phần quà là 5 chiếc tivi, 3 bộ máy tính cho Trường Tiểu học 2, phường 2, thị xã Vĩnh Châu và tặng 30 chiếc xe đạp, 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Trường Tiểu học 2, phường 2, thị xã Vĩnh Châu nằm trong vùng đồng bào dân tộc với 2 điểm trường. Điểm trường chính hiện nằm nhờ trên đất chùa nên điều kiện dạy, học còn nhiều thiếu thốn. Trường còn có một điểm lẻ với 2 lớp học.

Các em học sinh của nhà trường hầu hết có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ chỉ có nghề đi biển hoặc không có đất sản xuất phải làm thuê làm mướn theo mùa vụ kiếm sống qua ngày. Nhiều em học sinh phải vất vả phụ giúp gia đình vào những ngày mùa… Do đó nhà trường, học sinh rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ.

Những phần quà từ chương trình “Điều ước cho em” không chỉ có ý nghĩa hỗ trợ, giúp đỡ nhà trường, mà còn mang lại niềm vui cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Chương trình “Điều ước cho em” không chỉ mang đến những phần quà ý nghĩa mà còn mang đến niềm vui cho học sinh, giáo viên và phụ huynh. (Ảnh: Moet.gov.vn)

Tại tỉnh Bạc Liêu, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã tới thăm, động viên thầy và trò Trường Tiểu học C, xã Vĩnh Phú Đông – đây là ngôi trường thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện Phước Long. Do việc đi lại khó khăn nên nhà trường hiện vẫn duy trì các điểm trường lẻ.

Học sinh của nhà trường phần đa thuộc các gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn, trong nhiều em thuộc các gia đình hộ nghèo và cận nghèo.

Để chia sẻ với khó khăn của nhà trường và các em học sinh, chương trình “Điều ước cho em” đã trao tặng nhà trường 1 máy lọc nước, 3 chiếc tivi; trao tặng cho học sinh 30 chiếc xe đạp và 20 suất học bổng.

Bày tỏ lời cảm ơn tới Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và chương trình “Điều ước cho em” của Bộ GD&ĐT, ông Nguyễn Chí Thiện, Bí thư Huyện ủy Phước Long cho hay, những phần quà, học bổng chương trình “Điều ước cho em” dành tặng nhà trường rất ý nghĩa. Đây là nguồn động viên tinh thần cho tập thể, cán bộ, giáo viên nhà trường vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ trồng người.

Về thăm, tặng quà chương trình “Điều ước cho em”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ còn dành thời gian trò chuyện với giáo viên về những khó khăn, thuận lợi trong công việc giảng dạy.

Chương trình “Điều ước cho em” do Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban điều hành Đề án Hệ tri thức Việt số hóa của Chính phủ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các Bộ ngành liên quan triển khai.

Chương trình hiện đã được thực hiện tại một số tỉnh. Thời gian tới, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục triển khai chương trình này trên phạm vi toàn quốc với nhiều hoạt động kết nối thiết thực và hiệu quả.

T.Fan

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *