Dự án nhạc kịch hướng nghiệp ‘Chọn nghề trong muôn nghề’

Dự án nhạc kịch hướng nghiệp ‘Chọn nghề trong muôn nghề’ vừa có buổi ra mắt vào sáng ngày 7/10 tại Hà Nội.

Hiện nay, việc giáo dục hướng nghiệp không chỉ là vấn đề của riêng ngành giáo dục mà là vấn đề chung của toàn xã hội bởi học sinh chính là nguồn nhân lực tương lai của đất nước, là yếu tố quan trọng định hình nền kinh tế xã hội trong tương lai.

Được sự chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội (CSS) phối hợp cùng Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam và các đơn vị liên quan xây dựng và triển khai dự án nhạc kịch hướng nghiệp “Chọn nghề trong muôn nghề”.

Dự án sử dụng hình thức hướng nghiệp bằng thể loại nhạc kịch, được chuyển thể từ truyện dài “Trại hoa vàng” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, là một bước đột phá trong việc đổi mới hình thức tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, đem đến một cái nhìn chân thực và toàn diện hơn cho cả phụ huynh, học sinh thông qua hình thức thể hiện mới lạ, hấp dẫn.

Thông điệp mà buổi nhạc kịch hướng nghiệp mong muốn truyền tải tới các bạn trẻ là cần có ước mơ, khát vọng và đủ nghị lực để vượt qua những khó khăn, thử thách trên con đường lập thân, lập nghiệp của mình.

Bên cạnh đó, nhạc kịch hướng nghiệp cũng gửi gắm tới các bậc phụ huynh hãy luôn quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu với những mong muốn chính đáng của con trẻ, để từ đó ủng hộ, đồng hành cùng các con chinh phục ước mơ.

Tại buổi tư vấn hướng nghiệp, các học sinh còn được trực tiếp chia sẻ với các chuyên gia tâm lý, đàm thoại với các nhà quản lý, nhà tuyển dụng để nắm được nhu cầu thị trường việc làm hiện tại và trong những năm tới, cần chuẩn bị những gì để đáp ứng đủ yêu cầu của các doanh nghiệp.

Một cảnh trong vở nhạc kịch “Trại hoa vàng”

Với mục tiêu nâng cao nhận thức và thay đổi tư duy của xã hội về tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh, dự án nhạc kịch “Chọn nghề trong muôn nghề” mong muốn giúp các em học sinh có cái nhìn đầy đủ về việc chọn trường, chọn nghề, từ đó đưa ra những quyết định lựa chọn đúng đắn cho tương lai.

Với mục đích đó, trong năm 2020, dự án sẽ tổ chức tại Hà Nội 4 buổi tư vấn hướng nghiệp bằng nhạc kịch tại Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam, 15 buổi tư vấn hướng nghiệp bằng nhạc kịch, sân khấu hóa tại các trường THCS, THPT và chuỗi 60 buổi tư vấn bằng hình thức chuyên gia tại các trường THCS, THPT, cao đẳng, đại học, học viện… Dự kiến, sang năm 2021, dự án nhạc kịch hướng nghiệp sẽ triển khai tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Tại chương trình, đại diện Ban tổ chức ký kết với các đối tác tham gia dự án Nhạc kịch hướng nghiệp “Chọn nghề trong muôn nghề”.

Hương Thủy

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *