Gần 2 triệu lượt học sinh Hà Nội tham gia học trực tuyến

Sau hơn một tháng triển khai hệ thống học tập trực tuyến Hanoi Study cho học sinh lớp 8, 9 và 11, 12 trên địa bàn TP, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết hiện hệ thống đã có 250 nghìn học sinh đăng ký với gần hai triệu lượt truy cập để tham gia học tập.

Hệ thống học tập trực tuyến Hanoi Study do Sở GD-ĐT Hà Nội xây dựng nhằm tăng cường chất lượng dạy học, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn thành phố. Sau khi được thử nghiệm tại 15 trường THCS hệ thống được triển khai đến tất cả các trường THCS trên toàn thành phố và đến nay là khối THPT, cho phép tất cả học sinh khối lớp 8, 9, 11, 12 có thể ôn tập trực tuyến các môn văn hóa.

(Ảnh minh họa: HẢI NINH)

Song song với đó, trong thời điểm học sinh đang phải tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức sản xuất, phát sóng chương trình dạy học trên truyền hình cho học sinh khối lớp 9 và 12. Các bài giảng bắt đầu phát sóng từ ngày 9-3 đến nay vẫn đang tiếp tục triển khai.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, để thuận tiện cho các em học sinh ôn tập và hệ thống kiến thức, các bài giảng trên truyền hình sau khi được phát sóng được lưu trữ trên hệ thống Hanoi Study. Học sinh truy cập vào hệ thống để tiếp tục theo dõi các bài giảng. Sau hơn một tháng triển khai, theo số liệu do Sở GD-ĐT Hà Nội công bố, đến nay hệ thống Hanoi Study đã có 250 nghìn học sinh tham gia với gần hai triệu lượt truy cập tham gia học tập.

Thông tin từ một số nhà trường cho biết, ngay sau khi Sở triển khai hệ thống học trực tuyến, các nhà trường đã tiến hành rà soát, cập nhật, bổ sung danh sách mã định danh học sinh, cấp tài khoản cho học sinh. Các thầy cô giáo cũng thường xuyên đôn đốc, hướng dẫn học sinh ôn tập trực tuyến, nhằm hỗ trợ các em ôn tập hiệu quả các môn học, không để hổng kiến thức trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh.

THANH XUÂN

Nguồn: nhandan.com.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *