Giao lưu đối thoại trực tiếp giữa thầy Hiệu trưởng với cha mẹ học sinh Trường THPT Chất lượng cao Lê Lợi

Với mong muốn lắng nghe tâm tư nguyện vọng, những đề xuất về công tác giáo dục và đào tạo của nhà trường từ phía cha mẹ học sinh, đồng thời giải đáp những thắc mắc của phụ huynh, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo quản lý giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng môi trường học tập thân thiện, 8h sáng ngày 23 tháng 10 năm 2022, Trường THPT Chất lượng cao Lê Lợi đã tổ chức buổi giao lưu, đối thoại trực tiếp giữa thầy Hiệu trưởng – Tiến sĩ Lê Xuân Trung với cha mẹ học sinh toàn trường.

Tham dự chương trình đối thoại, về phía nhà trường có sự hiện diện của thầy Lê Xuân Trung – Hiệu trưởng, cùng Ban Giám hiệu và các giáo viên, nhân viên nhà trường. Về phía cha mẹ học sinh có sự hiện diện của Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể cha mẹ học sinh của ba khối lớp.

Mở đầu diễn đàn giao lưu đối thoại, thầy Hiệu trưởng – Tiến sĩ Lê Xuân Trung đã chia sẻ về những thuận lợi và khó khăn, mục tiêu giáo dục của nhà trường đề ra trong năm học 2022 – 2023.

Hiệu trưởng Trường THPT Chất lượng cao Lê Lợi – Tiến sĩ Lê Xuân Trung đã chia sẻ về những thuận lợi và khó khăn, mục tiêu giáo dục của nhà trường đề ra trong năm học 2022 – 2023.

Trong không khí cởi mở, thân thiện, diễn đàn giao lưu, đối thoại diễn ra sôi nổi với sự trao đổi thẳng thắn, tích cực, có ý thức xây dựng giữa lãnh đạo nhà trường với cha mẹ học sinh toàn trường. Tại buổi giao lưu, thầy Hiệu trưởng đã nhận và giải đáp rất nhiều câu hỏi, những thắc mắc, băn khoăn, kiến nghị của phụ huynh, chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực: học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ; kế hoạch ôn tập cho học sinh khối 12; cơ sở vật chất; vấn đề chọn ngành nghề, việc tổ chức thi khảo sát chất lượng..

Về vấn đề học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, thầy Hiệu trưởng hứa trao đổi với đối tác, với bộ phận trợ giảng để tiết dạy có hiệu quả cao hơn nữa. Tháng 3,4,5 sắp tới nhà trường ra thông báo tập hợp những nguyện vọng thi IELTS của học sinh và đăng ký với Hội đồng Anh để Hội đồng Anh tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS cho các con.

Buổi giao lưu đối thoại trực tiếp giữa thầy Hiệu trưởng với cha mẹ học sinh Trường THPT Chất lượng cao Lê Lợi thu hút nhiêu phụ huynh học sinh tham gia.

Về kế hoạch ôn tập cho học sinh cuối cấp, thầy Hiệu trưởng nêu rõ: Các năm học trước nhà trường đã thường xuyên nắm bắt tình hình, phân loại học sinh từ đầu năm học, tổ chức bồi dưỡng cho HS theo từng nhóm đối tượng. Với học sinh có nguy cơ trượt tốt nghiệp nhà trường tổ chức học phụ đạo miễn phí. 

Đối với câu hỏi về kinh nghiệm chọn ngành nghề cho tương lai, thầy Hiệu trưởng khẳng định, trước tiên các con học sinh phải hiểu rõ được năng lực cũng như hạn chế của mình, xác định điều gì làm con thấy đam mê và thích thú nhất. Phụ huynh và học sinh có thể tìm kiếm trên mạng 10 ngành nghề phổ biến ở Việt Nam hiện nay như: công nghệ thông tin, y – dược, công nghệ thực phẩm, marketing truyền thông, thiết kế đồ họa, xây dựng, kiến trúc, ngôn ngữ, quản trị dịch vụ du lịch, kinh tế – đầu tư – tài chính…Trong thời gian tới, nhà trường sẽ hợp tác với các tổ chức uy tín để gửi tới các học sinh bài trắc nghiệm đánh giá năng lực, định hướng nghề nghiệp.

Trước câu hỏi về cơ sở vật chất của nhà trường, thầy Hiệu trưởng không ngần ngại chia sẻ trường đã xây dựng từ lâu, đã được Sở Giáo dục nhiều lần cấp kinh phí chống xuống cấp để tu sửa, và trong thời gian tới khi UBND TP Hà Nội quyết định xong chủ đầu tư sẽ tiến hành khởi công xây dựng mới toàn bộ ngôi trường. Các con sẽ có cơ sở vật chất khang trang, đẹp đẽ, hiện đại để học tập, rèn luyện.

Một phụ huynh khối 10 có ý kiến hai tháng nhà trường nên tổ chức cho các con khảo sát chất lượng ở ba môn chính: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh để các con làm quen với việc thi cử và áp lực phòng thi. Thầy Hiệu trưởng giải đáp: nhà trường có cuộc thi giữa kỳ, cuối kỳ, khảo sát chất lượng cho lớp 12, ngoài ra còn có nhiều hình thức kiểm tra đánh giá khác như kiểm tra thường xuyên, đánh giá qua dự án học tập…

Tất cả những thắc mắc của quý cha mẹ học sinh đã được nhà trường ghi nhận, tiếp thu một cách cầu thị và thầy Hiệu trưởng Lê Xuân Trung đã trả lời thẳng thắn, rõ ràng, thấu đáo. Với sự cởi mở, đồng chí Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ chân thành, tư vấn hướng dẫn, giải đáp tận tình cho các bậc phụ huynh.

Các phụ huynh chia sẻ trong buổi giao lưu trực tiếp.

Có thể nói rằng, nhà trường đã nhận được rất nhiều ý kiến bổ ích, xác đáng, có tính xây dựng về mọi mặt. Tất cả được nhìn nhận dưới lăng kính của cha mẹ học sinh, giúp cho nhà trường có thêm nhiều kênh thông tin, có thêm thước đo để đánh giá được quá trình giáo dục đào tạo học sinh. Một số phụ huynh đã đề xuất những ý tưởng rất tâm huyết để nhà trường có thể quản lý học sinh tốt hơn, nâng cao hiệu quả giáo dục.

Một phụ huynh xúc động chia sẻ trong buổi giao lưu: “Từ khi con tôi đi học đến giờ, đây là lần đầu tiên tôi được dự một buổi giao lưu, đối thoại chân thành, cởi mở như thế này. Chúng tôi có điều kiện được gửi gắm, chia sẻ trực tiếp tâm tư, nguyện vọng của mình đển nhà trường. Chính vì vậy, buổi đối thoại hôm nay có ý nghĩa rất quan trọng đối với tôi và các phụ huynh khác”.

Buổi giao lưu, đối thoại giữa thầy Hiệu trưởng – Tiến sĩ Lê Xuân Trung với cha mẹ học sinh đã thành công tốt đẹp. Những chia sẻ của thầy Hiệu trưởng và phụ huynh trong buổi đối thoại giúp cho sự kết nối giữa nhà trường và gia đình ngày càng khăng khít, góp phần hoàn thành mục tiêu giáo dục các học sinh trở thành những con ngoan, trò giỏi, những công dân tốt trong tương lai, góp sức vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

Ngô Huy – Đỗ Hạnh

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *