Giao lưu trực tuyến: Bắt nhịp cùng Chương trình giáo dục phổ thông mới

Từ 14 giờ đến 15 giờ 30 phút, ngày 8/12, Chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề “Bắt nhịp cùng Chương trình giáo dục phổ thông mới” diễn ra trên Báo Giáo dục & Thời đại điện tử.

Chương trình có sự tham gia của các khách mời:

* GS.TS Đinh Quang Báo – nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Phó Giám đốc Kĩ thuật Dự án Hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông (RGEP)

* Cô giáo Chu Thị Minh Thảo – Trường tiểu học Thực nghiệm Victory.

Sau gần một học kỳ (năm học 2020 – 2021) triển khai thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1 – cho thấy, cơ bản giáo viên đã tiếp cận được yêu cầu đổi mới; việc dạy – học đã đi vào nề nếp.

Trước đây, SGK được coi là “pháp lệnh”, yêu cầu nhà trường triển khai thực hiện, bây giờ cả nước thực hiện một Chương trình Giáo dục phổ thông thống nhất nhưng mềm dẻo và linh hoạt. Trên tinh thần ấy, chương trình là “gốc”, SGK có vai trò là tài liệu dạy học nhằm hỗ trợ thầy – trò trong quá trình dạy – học. Mục tiêu là định hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh.

Để triển khai, thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới thực sự có hiệu quả, chất lượng; nhà trường, cụ thể là hiệu trưởng cần hỗ trợ, tạo điều kiện cho giáo viên phát huy quyền chủ động, sáng tạo và tự chủ trong dạy học. Qua đó giúp giáo viên có tâm thế sẵn sàng, tự tin để bắt nhịp cùng Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Đến với Chương trình giao lưu trực tuyến, các khách mời sẽ trao đổi, chia sẻ với quý bạn đọc về những vấn đề nêu trên. Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể gửi câu hỏi tới các khách mời của chương trình tại đây, hoặc gửi email của Báo Giáo dục và Thời đại: gdtddientu@gmail.com, hoặc tương tác qua facebook: www.fb.com/giaoducthoidai.

Nội dung buổi giao lưu trực tuyến xem tại đây

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *