Hà Nội chốt thời điểm và các môn thi vào lớp 10 năm 2020

Theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội được công bố vào chiều nay 17.4 do ông Ngô Văn Quý, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, vừa ký, phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021, học sinh Hà Nội thi vào lớp 10 sẽ thi 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ thay vì 4 môn như năm trước.

UBND TP cũng quyết định lùi kỳ thi so với thời điểm dự kiến trước đó. Theo đó, lịch thi vào lớp 10 THPT của Hà Nội cũng được lùi lại khoảng 1 tháng rưỡi. Dự kiến ngày thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập (không chuyên) sẽ diễn ra trong 2 ngày 17 và 18.7 với 3 môn thi. Theo quyết định này, các bài thi môn Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút/bài thi.

Bài thi môn ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài là 60 phút; có nhiều mã đề thi trong 1 phòng thi đảm bảo nguyên tắc: 2 thí sinh liền kề không trùng mã đề; thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả bài thi của thí sinh trên phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành đã được tinh giản theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 THCS. Trong đó, đề thi môn Toán và Ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ nhận thức gồm nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao. Đề thi môn Ngoại ngữ chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng cấp độ thấp.

Cũng theo quyết định của UBND TP, đối với các trường THPT công lập, khu vực tuyển sinh được chia theo địa giới hành chính quận, huyện, thị xã; toàn thành phố có 12 khu vực tuyển sinh. Cho phép học sinh có thể thay đổi khu vực tuyển sinh, học sinh muốn thay đối khu vực tuyển sinh phải có đơn xin đổi khu vực tuyển sinh. Riêng các trường THPT Chu Văn An và trường THPT Sơn Tây được tuyển học sinh vào lớp 10 không chuyên trên toàn thành phố (không phân biệt khu vực tuyển sinh).

Mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào 2 trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh, không kể nguyện vọng vào các lớp chuyên của các Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An, THPT Sơn Tây.

Ngoài ra, học sinh có thể dự tuyển tại các trường THPT ngoài công lập hoặc các trung tâm giáo dục nghệ nghiệp – giáo dục thường xuyên bằng phương thức xét tuyển. Học sinh trúng tuyển xác nhận nhập học vào trường (trực tuyến hoặc trực tiếp) từ ngày 3 – 5.8, nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT và trường THPT tuyển bổ sung cho đủ chỉ tiêu (nếụ có) từ ngày 12 – 15.8.

Quốc Hùng

Nguồn: baovanhoa.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *