Hà Nội: Công tác phòng chống dịch được đặt lên hàng đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT

Sáng 5/8, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức Hội nghị hướng dẫn coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với sự tham dự của lãnh đạo Sở cùng các trưởng điểm thi, phó trưởng điểm thi trên địa bàn thành phố.

Tại Hội nghị, ông Bùi Quang Thái – Phó trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết: Kì thi tốt nghiệp THPT năm nay có nhiều điểm mới. Trong đó, công tác phòng chống dịch bảo đảm an toàn cho học sinh, thầy cô phải được đặt lên hàng đầu.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu tất cả các điểm thi phải phun khử khuẩn toàn bộ khu vực trường thi. Các điểm thi phải chuẩn bị nước khử khuẩn nhanh hoặc xà phòng rửa tay. Thí sinh, cán bộ làm công tác thi phải đeo khẩu trang toàn bộ thời gian ở trường thi.

Các bàn trong phòng thi được xếp giãn cách. Các địa điểm thi bố trí thí sinh ngồi so le. 100% học sinh được đo thân nhiệt. Với các thí sinh có biểu hiện ho sốt khó thở, báo cáo ngay trưởng điểm thi để thi ở phòng thi dự phòng riêng.

Ban chỉ đạo thi TP Hà Nội cũng đã ban hành hướng dẫn về công tác phòng chống Covid-19 trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo đó quy định cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1 hoặc F2 không tham gia vào các khâu của kỳ thi. Tất cả các thành viên của Ban vận chuyển và bàn giao đề thi đều phải đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt và rửa tay băng nước sát khuẩn trước khi bàn giao đề thi cho Điểm thi.

100% thành viên của Điểm thi được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào phòng làm việc của Điểm thi. Thực hiện đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ và chấp hành công tác phòng chống dịch. Khi có trường hợp biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở hoặc các biểu hiện bất thường khác về mặt sức khỏe, cần kiểm tra, theo dõi tại phòng y tế của Điểm thi…

Tại Hội nghị, đại diện Công an TP Hà Nội đã hướng dẫn nhận biết các thiết bị công nghệ cao sử dụng trong gian lận trong các kỳ thi tuyển sinh. Đại diện Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo kết quả kiểm tra hồ sơ, cơ sở vật chất điều kiện đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Cùng với đó, các đại biểu đã thảo luận về những khó khăn vướng mắc có thể sẽ gặp phải trong công tác coi thi thời gian sắp tới.

Kết luận hội nghị, ông Lê Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các Trưởng điểm thi và tất cả các cán bộ coi thi nghiên cứu kĩ quy chế để thực hiện tốt, đặc biệt là những điểm mới của kì thi. Đây là kì thi đặc biệt bởi tác động mạnh của dịch bệnh Covid, do đó ngành GD-ĐT Hà Nội sẽ cố gắng, nỗ lực hết sức để tổ chức tốt kì thi này.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *