Hà Nội khẳng định vẫn thi môn thứ tư kỳ tuyển sinh lớp 10

Dù chưa công bố môn thi thứ tư (theo dự kiến là trong tháng 3 này) nhưng Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại khẳng định, Hà Nội vẫn giữ nguyên phương thức thi 4 môn tuyển sinh lớp 10 năm 2020.

Theo kế hoạch đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt, Sở GD-ĐT Hà Nội vẫn giữ ổn định phương thức thi tuyển sinh lớp 10 như năm học trước. Học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập tại Hà Nội vẫn dự thi 4 môn, gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và môn thi thứ tư.

Môn thi thứ 4 sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên trong số các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Giáo dục công dân và Địa lý.

ảnh 1

Hà Nội sẽ công bố môn thi thứ tư trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10 2 tháng

Theo đó, Sở sẽ công bố môn thi thứ tư của kỳ thi trước ngày thi hai tháng, bảo đảm để học sinh có đủ thời gian ôn tập. Ông Phạm Văn Đại cho biết, riêng về phạm vi đề thi năm nay sẽ nằm trong chương trình đã được Bộ GD-ĐT tinh giản.

Kế hoạch tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020-2021 đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt, kỳ thi được tổ chức vào ngày 1 và 2-6-2020.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ GD-ĐT đã điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học lần thứ hai, trong đó điều chỉnh mốc thời gian kết thúc năm học vào trước ngày 15-7-2020, vì vậy, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội cũng sẽ lùi lại và được công bố chính thức sau khi học sinh đi học trở lại.

Duy Anh

Nguồn: anninhthudo.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *