Hà Nội: Tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong trường học

Trước tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu tạm dừng các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người trong trường học.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các Phòng GD&ĐT, các trường học đề nghị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Thành ủy Hà Nội, UBND TP và Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội.

Tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh không ra khỏi nhà khi không cần thiết; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Đeo khẩu trang khi ra ngoài cộng đồng; hạn chế tập trung đông người (không quá 30 người) tại nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc.

Các đơn vị, trường học phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo đảm an toàn như trang bị thiết bị đo thân nhiệt, xà phòng, nước sạch, dung dịch sát khuẩn theo đúng quy định.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cần thực hiện khai báo y tế theo quy định, khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải liên hệ ngay với cơ sở y tế để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Các đơn vị, trường học tạm dừng các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người trong trường học. Hạn chế tổ chức hội họp khi chưa cần thiết; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng. Tăng cường các hoạt động trực tuyến để giải quyết công việc của đơn vị.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *