Hà Nội thành lập điểm thi tốt nghiệp THPT tại khu cách ly tập trung

Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Sở thành lập điểm thi tại khu cách ly tập trung tại trường Cao đẳng chất lượng cao của Thành phố.

Hà Nội chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chiều 3.8, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, liên quan đến việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Chử Xuân Dũng cho biết, toàn thành phố có khoảng 80.000 thí sinh dự thi tại 143 điểm thi.

Thực hiện hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, đã cho thành lập 2 phòng thi dự phòng và bổ sung cán bộ coi thi tại các điểm thi dành cho các đối tượng F2 và thí sinh có biểu hiện ho, sốt. Ngoài ra, Sở cũng thành lập điểm thi tại khu cách ly tập trung tại trường Cao đẳng chất lượng cao của Thành phố. Các nội dung liên quan đến việc hướng dẫn, Sở Y tế và Sở GD&ĐT đã hoàn chỉnh nội dung hướng dẫn theo chỉ đạo của đồng chí trưởng ban.

Theo ông Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo thi của thành phố cũng đã chỉ đạo các địa phương về công tác phòng chống dịch bệnh tại các điểm thi. Căn cứ vào đó các địa phương triển khai thực hiện tốt nội dung này. Sở cũng triển khai 30 đoàn kiểm tra do các đồng chí Phó Chủ tịch UBND các quận, thị xã trên toàn thành phố làm trưởng đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh, và công tác chuẩn bị cơ sở vật chất theo hướng dẫn chung của Bộ GD&ĐT.

Sở Y tế khuyến cáo người dân chưa được xét nghiệm theo dõi sức khoẻ tại nhà

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: “Toàn bộ kit xét nghiệm nhanh đã xuất hết, số lượng mà chúng ta rà soát vượt qua con số này thì chúng tôi khuyến cáo là người dân sẽ tự theo dõi sức khỏe và có bất kể triệu chứng liên quan bất thường về hô hấp như sốt, ho, khó thở thì sẽ đến cơ sở y tế để tư vấn và khám, xét nghiệm. Tất cả những người đi qua các khu vực bộ Y tế khuyến cáo và có yêu cầu các cơ sở y tế lấy mẫu xét nghiệm để chúng ta xác định” – ông Hiền nói.

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế, tính đến 14h ngày 3.8.2020, theo số liệu rà soát, thống kê của các đơn vị, toàn thành phố đã ghi nhận 88.289 người về từ Đà Nẵng từ ngày 8.7.2020 đến nay. 

Trong đó 508 trường hợp được lấy mẫu làm xét nghiệm PCR, kết quả 508/508 trường hợp đều âm tính; Xét nghiệm test nhanh cho 70.689 trường hợp, ghi nhận 12 trường hợp có kết quả dương tính. Tất cả các trường hợp test nhanh dương tính đều được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật PCR, kết quả toàn bộ 12/12 trường hợp có kết quả PCR âm tính.

Đối với 2 ca bệnh mới ghi nhận ngoài cộng đồng ở Mễ Trì và Hoàng Hoa Thám, ông Hiền cho hay, ngành Y tế đã phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương tiện do vậy khoanh vùng, cách ly xử lý ổ dịch một cách triệt để, đồng thời tiền hành điều tra truy vết để tổ chức cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm với những người có tiếp xúc và những người liên quan.

NGUYỄN HÀ

Nguồn: laodong.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *