Hà Nội: Trường học sẵn sàng dạy học online

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhiều trường học tại Hà Nội đã lên phương án dạy học trực tuyến để bảo vệ sức khỏe cho giáo viên, học sinh.

Ông Lê Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Trong thời gian học sinh nghỉ học do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sở đã tổ chức 3 phương thức dạy học gồm: Học trên truyền hình, học trực tuyến và học trên phần mềm học và thi trực tuyến Hanoi Study, thu hút từ 98% đến 100% học sinh tham gia.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, sở lên phương án tổ chức dạy học trực tuyến, học trên truyền hình như đã thực hiện trong học kì II năm học trước. Các nhà trường tích cực chuẩn bị, lên kế hoạch dạy học online trong trường hợp bất khả kháng. 

Trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình) là một trong những trường công lập đầu tiên của Hà Nội tổ chức dạy học trực tuyến từ đầu tháng 3. Nhà trường xếp thời khóa biểu học trực tuyến, giáo viên dạy cho 100% học sinh của tất cả các lớp. 

Bà Nguyễn Thị Bích Loan – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng chia sẻ: Giáo viên trong trường đã có kinh nghiệm trong dạy học trực tuyến. Nếu dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, giáo viên sẽ dạy học bình thường; trường hợp có diễn biến phức tạp, trường sẽ triển khai dạy học trực tuyến.

Ông Nguyễn Xuân Khang – Hiệu trưởng Trường liên cấp Marie Curie (quận Nam Từ Liêm) cho hay: Trường lên 2 phương án: Một là học sinh học tập bình thường; Hai là phải giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16, học sinh không thể đến trường sẽ học trực tuyến. Nhà trường có hạ tầng học trực tuyến khá đầy đủ và giáo viên, học sinh đã quen với việc học online.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *