Hai đại diện của Việt Nam lọt top các trường ĐH phát triển bền vững nhất thế giới

Tổ chức xếp hạng UI GreenMetric World University Ranking (UI GreenMetric) vừa công bố kết quả xếp hạng các đại học phát triển bền vững nhất thế giới năm 2020. Việt Nam có 2 đại diện trong bảng xếp hạng này.

Trong Bảng xếp hạng năm nay, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tăng 82 bậc so với thứ hạng năm 2019; đứng thứ 83 (với tổng điểm 7675) trong tổng số 992 đại học trên toàn thế giới tham gia bảng xếp hạng các đại học phát triển bền vững năm 2020 của UI GreenMetric.Ngoài TDTU, Việt Nam còn một đại diện nữa có mặt trong bảng xếp hạng UI GreenMetric 2020. Đó là Trường Đại học Trà Vinh được xếp ở vị trí 129. Đây cũng là một thành tích rất tốt cho hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Như vậy, năm nay, Việt Nam có 2 đại diện trong bảng xếp hạng này và đều ở thứ hạng cao. Trong đó, TDTU trong top 100 và Trường Đại học Trà Vinh ở top dưới 150.

Trong hai năm trước, TDTU đều lọt vào Top 200 các đại học phát triển bền vững nhất thế giới. Năm 2018 xếp thứ 182 và năm 2019 xếp thứ 165. Như vậy với việc tăng 99 hạng trong hai năm liên tiếp để đứng vị trí 83 thế giới, TDTU đã là cơ sở giáo dục đại học Việt Nam đầu tiên lọt Top 100 trong một bảng xếp hạng đại học thế giới có sự chú trọng vào tiêu chí phát triển bền vững.

UI GreenMetric là tổ chức đầu tiên và duy nhất trên thế giới xếp hạng các đại học theo các tiêu chí về xây dựng, quản trị và phát triển đại học bền vững; thân thiện môi trường và thiên nhiên. Hệ thống này xếp hạng các đại học dựa trên sáu chuẩn: sự thân thiện môi trường của cảnh quan và cơ sở hạ tầng; chính sách năng lượng sạch và ứng phó với biến đổi khí hậu; việc quản lý chất thải của đại học; chính sách sử dụng và tái sử dụng nguồn nước; hệ thống giao thông thông minh; năng lực giáo dục và nghiên cứu liên quan tới bảo vệ môi trường.

Theo: Tiền Phong

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *