Hiệu trưởng ĐH Y Dược Thái Bình đích thân đón nam sinh 10 năm cõng bạn nhập học

Sáng nay, khi biết thí sinh Ngô Văn Hiếu, người có 10 năm cõng bạn đến trường đến làm thủ tục nhập học, TS Hoàng Năng Trọng, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã đích thân đón em Hiếu. Ngoài hỗ trợ toàn bộ học phí, trường này còn tạo điều kiện về nơi ăn ở và các điều kiện đảm bảo học tập cho Hiếu.

Trao đổi với Tiền Phong, NGND, PGS-TS Hoàng Năng Trọng, Hiệu Trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình cho biết, sáng nay (8/10), đích thân ông đã gặp mặt, đón chào Ngô Văn Hiếu, thí sinh quê ở Thanh Hoá đã có 10 năm cõng bạn đến trường đến làm thủ tục nhập học tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

“Trong hồ sơ, thí sinh này có tên là Ngô Văn Hiếu chứ không phải Ngô Minh Hiếu như một số báo đã nêu. 10 năm em Hiếu đã cần mẫn cõng bạn đến trường. Đó là một nghĩa cử cao đẹp mà em Hiếu đã thể hiện với cuộc sống, đồng thời cũng chính là thể hiện phần bản ngã tốt đẹp có trong con người em Hiếu. Nghề Y luôn cần những con người có tâm, có đức để thực hành nghĩa vụ cứu người. Chính vì vậy mà cá nhân tôi cũng như Trường Đại học Y Dược Thái Bình rất vui mừng khi có một sinh viên như vậy”, TS Hoàng Năng Trọng nói.

Hiệu trưởng ĐH Y Dược Thái Bình đích thân đón nam sinh 10 năm cõng bạn nhập học - ảnh 1

Hiệu trưởng Đại học Y Dược Thái Bình tiếp đón, tặng quà tân sinh viên Ngô Văn Hiếu khi em Hiếu đến làm thủ tục nhập học – Ảnh: ĐTK 

Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình cũng cho biết, trong cuộc gặp sáng nay, đại diện cho nhà trường, ông Trọng đã thông báo với tân sinh viên Ngô Văn Hiếu về việc trường sẽ miễn toàn bộ học phí 6 năm trong quá trình em Hiếu học tại trường.

“Cũng ngay sáng nay, nhà trường đã bố trí chỗ ở cho em Hiếu ở trong ký túc của nhà trường. Ngoài ra, trong quá trình em học tại đây, chúng tôi sẽ tạo điều kiện tốt nhất để em yên tâm ăn học thành tài”, ông Trọng thông tin thêm.Theo lịch của nhà trường, ngày 15/10, em Ngô Văn Hiếu và các tân sinh viên sẽ chính thức nhập học. 

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, suốt 10 năm học vừa qua, em Hiếu đã tình nguyện cõng bạn Nguyễn Tất Minh – bị khuyết tật đôi chân đến trường học chữ. Tình bạn trong sáng, cao đẹp của hai em khiến mọi người khâm phục, cảm động.

Trong ba năm học THPT tại Trường THPT Triệu Sơn 5, hai em Hiếu, Minh đều là tấm gương sáng vượt khó, học giỏi. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, cả hai em đều đạt số điểm cao. Em Hiếu thi khối B đạt tổng số điểm tổ hợp ba môn để xét vào đại học là 28,15 điểm; còn em Minh đạt số điểm 28,10 khối A.  

Tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015-2020, diễn ra chiều 2/10 vừa qua, hai em Ngô Văn Hiếu và Nguyễn Tất Minh đã được tôn vinh và nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Tuy nhiên, khi các trường đại học thông báo điểm chuẩn, em Nguyễn Tất Minh đủ điểm đậu vào học tại Đại học Bách Khoa Hà Nội theo đúng nguyện vọng. Còn Ngô Văn Hiếu thiếu 0,25 điểm, không đủ điểm vào Trường Đại học Y Hà Nội.

Trước thông tin một số người có ý kiến đề nghị cho em được đặc cách, Ngô Văn Hiếu đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm không muốn được đặc cách mà muốn đi học bằng thực lực của mình. Sau đó Ngô Văn Hiếu đã quyết định nhập học vào Đại học Y Dược Thái Bình, nơi em đủ điểm trúng tuyển.

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *