Hoàn thành giao đề thi tốt nghiệp THPT cho 63 Hội đồng thi trên toàn quốc

Cho đến thời điểm này, công tác bàn giao đề thi của Ban Chỉ đạo quốc gia cho 63 Hội đồng thi trên toàn quốc đã hoàn thành đầy đủ và an toàn tuyệt đối.

Thông tin này được chia sẻ tại cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của 63 tỉnh thành chiều nay (31/7).

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Bộ GD&ĐT đã ban hành Quy chế chế; các văn bản hướng dẫn, phối hợp tổ chức thi. Về phía địa phương thời điểm này cơ bản đã triển khai các công việc của kỳ thi theo lịch trình thời gian đã ban hành.

Đến nay, các địa phương đã thành lập Ban chỉ đạo cấp tỉnh, Ban chỉ đạo cấp tỉnh đã họp. Nhiệm vụ của các thành viên Ban chỉ đạo được phân công khá rõ ràng. Các địa phương đều có Chỉ thị của Thường vụ Tỉnh ủy hoặc Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về Kỳ thi.

Công tác đăng ký dự thi đến nay đã hoàn tất; nhìn chung thuận lợi, không có vấn đề gì lớn phát sinh. Một số trường hợp đặc biệt đều được xử lý theo nguyên tắc đúng quy chế và bảo đảm quyền lợi của thí sinh.

Chia sẻ về kế hoạch công việc trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT nhấn mạnh đến việc chỉ đạo tổ chức rà soát toàn bộ công tác chuẩn bị cho Kỳ thi; nhất là việc bố trí các Điểm thi; cơ sở vật chất, thiết bị (lưu ý thiết bị công nghệ thông tin, camera, máy quét, Phiếu trả lời trắc nghiệm…). Chú trọng công tác lựa chọn cán bộ tham gia Kỳ thi (nhất là các khâu trọng yếu liên quan đến đề thi/bài thi và coi thi, chấm thi); xây dựng phương án dự phòng ứng phó với các tình huống bất thường trong chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi.

Công tác coi thi sẽ diễn ra trong các ngày từ 8 đến 10/8/2020; chấm thi và công bố kết quả thi ngày 27/8/2020.

Các Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo sẽ tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra coi thi, chấm thi theo các vùng miền đã được phân công. Các đoàn thanh tra Bộ (có sự tham gia của các trường đại học) sẽ thực hiện công tác thanh tra cắm chốt tại tất cả các Hội đồng thi.

Trước đó, phương án đảm bảo an toàn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong bối cảnh dịch Covid-19 cũng đã được Bộ GD&ĐT gửi tới UBND các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *