Học sinh Hà Nội đeo khẩu trang hồ hởi tựu trường

Ngay từ đầu giờ sáng nay 1/9, học sinh trên địa bàn Hà Nội đã tựu trường sau thời gian nghỉ hè. Đây là năm học có thời gian tựu trường muộn hơn các năm trước do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ngày tựu trường sớm nhất của tất cả cấp học ở Hà Nội là 1/9, lễ khai giảng được tổ chức vào thứ bảy 5/9. Trước đó theo thông báo ngày 20/8 về khung thời gian năm học 2020-2021 của UBND TP Hà Nội, học kỳ I kết thúc trước ngày 16/1/2021. Thời gian hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II là trước 25/5/2021, kết thúc năm học trước 31/5/2021.

Học sinh bước vào ngày tựu trường trong khi dịch COVID-19 vẫn còn những diễn biến khó lường. Vì vậy, công tác đón học sinh tới trường của các nhà trường vẫn phải ưu tiên việc phòng chống dịch. Từ cổng trường, học sinh đã được sát khuẩn, đo thân nhiệt…

Cô Nguyễn Thị Bình Minh – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Thăng Long (Quận Hoàn Kiếm- Hà Nội) cho biết: Nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể, diễn tập các tình huống để đón học sinh tựu trường và chuẩn bị lễ khai giảng vui tươi, phấn khởi, trang trọng nhưng đảm bảo an toàn. Nhà trường cũng quan tâm đến các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Trường đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm để phun khử khuẩn toàn bộ nhà trường, phun thuốc phòng chống sốt xuất huyết, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ phòng chống dịch theo như khuyến cáo của Bộ Y tế. Nhà trường cũng chuẩn bị phòng cách ly, phòng y tế đảm bảo cơ số thuốc. Các phòng học trang bị máy đo nhiệt kế, bên cạnh đó chuẩn bị khẩu trang đề phòng trẻ bị mất. Phối hợp địa phương để tổ chức buổi tựu trường đường thông, hè thoáng, đảm bảo an toàn.

Theo kế hoạch, ngày 3-4 tiếp tục tựu trường, các giáo viên và nhân viên y tế sẽ có buổi tuyên truyền về dịch bệnh và hướng dẫn trẻ cách phòng chống. Cùng với đó phụ huynh sẽ phối hợp với nhà trường từ quy trình đưa đón theo như thông báo có dán tại cổng trường. Phụ huynh khi đưa đón con cũng phải cho trẻ mang khẩu trang. Phụ huynh sẽ không đưa trẻ đến tận cổng trường. Theo đó, trẻ sẽ được giáo viên đón tại nơi quy định và đo nhiệt độ, phun khử khuẩn.

Trong sáng ngày hôm nay, tại trường Tiểu học Thăng Long (Q.Hoàn Kiếm- Hà Nội) hơn 200 học sinh khối lớp 1 đã đến tựu trường.
Thông báo của nhà trường được dán phía bên ngoài để phụ huynh tiện theo dõi.
Những cô cậu học sinh lần đầu tiên bước chân vào ngôi trường tiểu học được các cô ân cần dắt tay vào cổng trường.
Tất cả các em trước khi vào trường đều được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch khử khuẩn.
Các bạn học sinh được gia đình chuẩn bị khẩu trang từ nhà.
Nhiều bạn tỏ ra hào hứng khi đến ngôi trường mới.
Phía bên ngoài, nhiều phụ huynh đợi và ghi lại những hình ảnh đầu tiên của con em mình khi bước chân vào lớp 1.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *