Học sinh Hà Nội dự kiến đi học trở lại sau nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tinh thần đến ngày 4-5, tức là sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, sẽ mở cửa trường để đón học sinh các cấp THCS, THPT, sinh viên ĐH, CĐ và học viên dạy nghề trở lại.

Chiều 27-4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Chử Xuân Dũng cho biết Sở tiếp tục quán triệt các đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch; yêu cầu các trường học tiếp tục rà soát, bổ sung đảm bảo thiết bị y tế; xây dựng kịch bản cụ thể đảm bảo an toàn cho học sinh từ lúc ra khỏi nhà đi học đến lúc về.

Sở cũng đã rà soát hỗ trợ học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, qua đó phát hiện, hỗ trợ kịp thời nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn vì cha mẹ mất việc làm do dịch bệnh Covid-19.

Học sinh Hà Nội dự kiến đi học trở lại sau nghỉ lễ 30-4 và 1-5 - Ảnh 1.

Hà Nội sẽ chốt lịch học trở lại của học sinh vào ngày 29-4

Về bảo đảm chất lượng giáo dục khi học sinh chưa đến trường, Sở đã có văn bản hướng dẫn đến các trường về học online, triển khai học trên truyền hình, hướng dẫn sử dụng học online, nội dung tinh giản kiến thức để hoàn thành chương trình học kỳ 2. Mỗi tuần phát sóng bài giảng mới 88 chương trình; hướng dẫn các trường để bảo đảm hoàn thành chương trình học kỳ, tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Theo ông Chử Xuân Dũng, ở ổ dịch ở thôn Hạ Lôi (Mê Linh) có 2.370 học sinh từ mầm non đến THPT, tại thôn Đông Cứu (Thường Tín) là 342 học sinh. Sở đã nghiên cứu xem xét, đề xuất phương án đi học trở lại riêng với các học sinh ở đây để TP quyết định trong thời gian tới.

Về thời gian học sinh đi học trở lại, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết TP đã chỉ đạo Sở GD-ĐT chủ trì xây dựng phương án cụ thể trên tinh thần đảm bảo an toàn nhất cho các em học sinh và TP sẽ quyết định vào phiên họp tới (thứ 4, ngày 29-4).

Để chuẩn bị mọi điều kiện để học sinh trở lại trường, Chủ tịch UBND TP giao Sở GD-ĐT chủ trì khẩn trương xây dựng phương án để TP bàn thảo quyết định trong phiên họp tới.

“Tinh thần là từ 4-5, các trường đại học, dạy nghề, THPT, THCS sẽ mở cửa trở lại… Các cấp còn lại sẽ xem xét thời gian chậm hơn” – ông Nguyễn Đức Chung nói.

B.H.Thanh

Nguồn: nld.com.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *