Học sinh Hà Nội hào hứng tìm hiểu kiến thức pháp luật

Sáng 5/11, trường THCS Nguyễn Du (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tổ chức lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam – 9/11.

Dự buổi lễ có ông Đinh Hồng Phong- Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, bà Vương Hương Giang- Trưởng phòng GD&ĐT quận, đại diện lãnh đạo các ban ngành cùng toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh trường THCS Nguyễn Du.

Với ngành GD-ĐT quận Hoàn Kiếm, việc nâng cao hiểu biết về pháp luật đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh luôn được các nhà trường quan tâm, được coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng với mục đích tuyên truyền kiến thức về Hiến pháp, Pháp luật đến với mọi người một cách sâu rộng.

Đối với cán bộ giáo viên, việc hiểu biết về pháp luật giúp mỗi người hoàn thành xuất sắc chức trách của một cán bộ, công chức viên chức nhà nước và thực hiện tốt nhất trách nhiệm của một công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đối với học sinh- thế hệ tương lai của đất nước – càng phải hiểu biết về pháp luật để ngay từ nhỏ đã có ý thức sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật.

Học sinh tìm hiểu về Luật an ninh mạng

Đặc biệt, học sinh trong các nhà trường cần được nâng cao hiểu biết và chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật trong nhà trường như luật ATGT, luật phòng chống ma túy, luật phòng chống tác hại của thuốc lá, luật an ninh mạng, luật giáo dục, luật bảo vệ trẻ em… phù hợp với đặc điểm tâm lý lứa tuổi các em, bước đầu giúp học sinh vận dụng vào cuộc sống, đồng thời tích cực tham gia vào đấu tranh, phòng chống tội phạm trong nhà trường và khu dân cư.

“Trong thời gian ngắn của buổi truyền thông pháp luật, nhà trường mong muốn cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh hiểu biết thêm về vị trí, vai trò của Hiến pháp, pháp luật, nâng cao tỉnh thần chủ động tìm hiểu, ý thức trách nhiệm, tinh thần thượng tôn pháp luật, tôn trọng kỷ cương, kỷ luật cũng như năng lực áp dụng pháp luật, trách nhiệm thi hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật, góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục trong các trường học”- bà Nguyễn Thu Hương, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du nhấn mạnh.

Đại diện Công an TP Hà Nội truyền thông về kĩ năng phòng chống tác hại của ma túy

Chương trình hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam của học sinh Trường THCS Nguyễn Du gồm phần tuyên truyền luật An ninh mạng, Luật phòng chống tác hại thuốc lá…. Thông qua các tiểu phẩm, các tiết mục văn nghệ hay phần thi hỏi đáp, các em dễ dàng tiếp nhận những kiến thức về pháp luật.

Đại diện công an TP Hà Nội cũng đã truyền thông tới các em học sinh về kĩ năng phòng chống tác hại của chất kích thích và ma túy. Cùng với đó là buổi tổng kết, trao thưởng cuộc thi vẽ tranh tìm hiểu pháp luật.

Qua buổi hưởng ứng, các em học sinh được tiếp cận gần gũi với Pháp luật Việt Nam hơn, đặc biêt là các luật liên quan đến trẻ em và trường học, từ đó ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong việc thực thi pháp luật.

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *