Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà tới trường

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu học sinh, giáo viên phải đeo khẩu trang từ nhà tới trường; trường học hạn chế tổ chức hoạt động tập trung đông người.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên, cán bộ trong trường học khi dịch COVID-19 vẫn diễn ra rất phức tạp.

Hà Nội yêu cầu tất cả học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên phải đeo khẩu trang từ nhà tới trường. Hạn chế người lạ vào trường học. Những trường hợp ho, sốt, khó thở phải được nhanh chóng phát hiện và báo với cơ quan y tế để có phương án xử lý.

 Thực hiện nghiêm thông điệp 5K gồm: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế. Đồng thời hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đồng người nếu thực sự không cần thiết.

Khi tổ chức các sự kiện cần thiết, có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao phải có ý kiến phê duyệt của cơ quan y tế.

 Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng… Các trường xây dựng phương án đảm bảo sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học. Tiếp tục duy trì vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp theo quy định.

 Ngoài ra, nhà trường phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tại địa phương triển khai hiệu quả các biện pháp đảm bảo an toàn trước tình hình dịch COVID-19. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý dạy và học. Thực hiện nghiêm túc việc cài đặt, triển khai ứng dụng “An toàn COVID”.

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *