Học sinh lớp 12 tại Hà Nội bắt đầu làm bài khảo sát chất lượng

Tối 29/5, học sinh lớp 12 của các trường THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên Hà Nội đã làm bài khảo sát chất lượng môn Toán thông qua Hệ thống học và thi trực tuyến.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) sẽ tiến hành tổ chức 3 lần kiểm tra khảo sát chất lượng đối với học sinh lớp 12 trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên trên Hệ thống học và thi trực tuyến của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội – HanoiStudy tại địa chỉ: http://study.hanoi.edu.vn/. Cụ thể, kỳ khảo sát thứ nhất sẽ diễn ra vào ngày 29, 30, 31/5; lần thứ hai vào ngày 19, 20, 21/6; lần thứ ba ngày 10, 11, 12/7.

Tại mỗi lần khảo sát, học sinh trung học phổ thông sẽ làm 3 bài kiểm tra, trong đó, có 2 bài bắt buộc (môn Toán, Tiếng Anh) và một bài tự chọn Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân). Học sinh giáo dục thường xuyên sẽ làm 2 bài kiểm tra, trong đó, có 1 bài bắt buộc là môn Toán và một bài tự chọn Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý).

Mỗi học sinh THPT làm 3 bài kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm. Trong đó có 2 bài kiểm tra bắt buộc là toán, tiếng Anh và 1 bài tự chọn. Học viên giáo dục thường xuyên làm 2 bài kiểm tra, trong đó có 1 bài kiểm tra bắt buộc là toán và 1 bài tự chọn. Các nhà trường có thể sử dụng kết quả khảo sát làm điểm kiểm tra thường xuyên, nhưng không được lấy vào điểm kiểm tra định kỳ. Qua các kỳ khảo sát, học sinh sẽ được chuẩn bị tốt hơn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Các bài kiểm tra khảo sát lớp 12 được thực hiện theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Học sinh làm bài khảo sát tại nhà, ngoài giờ học trên lớp.

Theo VTV

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *