Học sinh Quảng Trị đạt nhiều giải cao cuộc thi ‘Em vẽ trường học hạnh phúc’

Ngày 2/12, tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho hay, nhiều học sinh của tỉnh tham gia cuộc thi ‘Em vẽ trường học hạnh phúc’ lần thứ nhất đã đạt giải cao.

Theo đó, cuộc thi “Em vẽ trường học hạnh phúc” lần thứ nhất đã có 260 bức tranh của các em tham dự, trong đó BTC chọn 60 bức tranh của 60 thí sinh tham gia vòng 2, 3 tại Hà Nội. Có 24 học sinh của tỉnh Quảng Trị vượt qua hơn 10.000 thí sinh trong cả nước lọt vào vòng chung kết 2, 3 trong đó có 6 em đạt giải cao với 2 giải Vàng, 2 giải Bạc, 2 giải Đồng…

Lấy cảm hứng từ mô hình Happy School của UNESCO, mô hình “Trường học hạnh phúc” được triển khai thí điểm vào tháng 4/2018 ở một số trường học tại thành phố Huế, được nhân rộng trên địa bàn cả nước và nhiều trường đang phấn đấu xây dựng “Trường học hạnh phúc”.

Thầy giáo Nguyễn Thanh Hùng, Tổ trưởng Năng khiếu, Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành Tp Đông Hà tỉnh Quảng Trị chia sẻ: “Trường học là ngôi nhà thứ 2 của mỗi người do vậy các em học sinh đã thể hiện nhiều ý tưởng và niềm mơ ước về một ngôi trường hạnh phúc thông qua những bức tranh vẽ của mình”….

“Trường học hạnh phúc” là một trong những hoạt động trọng tâm của ngành Giáo dục Quảng Trị từ năm học 2018 – 2019 đến nay nhằm giúp cho đội ngũ giáo viên ngày càng vững mạnh mọi mặt và sẵn sàng tích cực đồng hành với lộ trình đổi mới giáo dục của nước nhà.

Chương trình này có 3 tiêu chí quan trọng đó là yêu thương, an toàn và tôn trọng, đồng thời xác định hoạt động nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo – người lao động là yếu tố quyết định để xây dựng nên một trường học hạnh phúc.

Mục tiêu các hoạt động của nhà trường không chỉ nhằm làm cho giáo viên và học sinh cảm thấy hạnh phúc trong quá trình dạy và học, mà còn từ nơi khởi đầu đó hạnh phúc sẽ lan tỏa đến phụ huynh học sinh và toàn xã hội…

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *