Học sinh trúng tuyển vào lớp 10 phải xác nhận nhập học

Theo Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, sau khi trúng tuyển, từ ngày 3/8 đến 5/8, học sinh phải lựa chọn và xác nhận nhập học vào cơ sở giáo dục dựa theo các nguyện vọng đã đăng ký trước đó.

Quá thời hạn này, dù đủ điểm trúng tuyển, thí sinh coi như không có nguyện vọng nhập học vào trường trúng tuyển và sẽ không được tuyển bổ sung trong đợt xét tuyển bổ sung từ ngày 12/8 đến 15/8.

Sở GD&ĐT Hà Nội quy định, đối với trường THPT công lập, học sinh có thể lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tuyến hoặc trực tiếp.

Đối với hình thức trực tuyến, từ ngày 3/8 đến ngày 5/8, học sinh được quyền thay đổi nguyện vọng nếu trúng tuyển nhiều nguyện vọng. Với hình thức nhập học trực tiếp, thời gian dự kiến là từ ngày 12/8 đến ngày 15/8.

Học sinh nộp bản sao phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021 tại trường có nguyện vọng trúng tuyển. Trường hợp học sinh nếu có nguyện vọng phúc khảo bài làm của mình sẽ nộp đơn phúc khảo (theo mẫu) tại trường THCS nơi học lớp 9.

Dự kiến ngày 20/8, học sinh sẽ nhận kết quả phúc khảo.

Theo: Báo Mới

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *