Học sinh Trường THPT Lê Lợi tặng 500 lá cờ Tổ quốc cho chiến sĩ Trường Sa

Học sinh Trường THPT Lê Lợi, quận Hà Đông (Hà Nội) vừa tặng 500 lá cờ Tổ quốc cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân Dân Việt Nam (22/12).

500 lá cờ gửi tặng chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa là ý tưởng của học sinh nhà trường. Số cờ được trao tặng trong cuộc thi hát Quốc ca do Đoàn thanh niên tổ chức. 

Đoàn thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển là đơn vị đại diện nhận số cờ học sinh của trường gửi tặng các chiến sĩ. Được biết, số cờ này sẽ được  gửi lên chuyến tàu gần nhất, vận chuyển đến các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở đảo Trường Sa.  

Thầy Lê Xuân Trung, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Lợi cho biết, nhằm  giáo dục đạo đức lý tưởng cách mạng, bồi đắp tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho các học sinh đoàn viên, nhà trường đã khuyến khích các em tổ chức các hoạt động có ý nghĩa.

Lâu nay, trong các sự kiện, bài hát Quốc ca thường được mở nhạc và mọi người hát chưa khí thế. Vì thế, cuộc Thi hát Quốc Ca giữa các lớp cũng là dịp học sinh ôn lại, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc.

 Cuộc thi cũng tổ chức vào dịp 22/12 nhằm  kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đây là sân chơi vô cùng ý nghĩa, giúp cho các cá nhân và tập thể phát huy năng khiếu và tinh thần đoàn kết và để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam đã và đang ngày đêm vững tay súng bảo vệ cho nền đôc lập tự do của Tổ quốc.

HÀ LINH

Nguồn: tienphong.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *