Học trực tuyến như nào cho hiệu quả?

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, sở giáo dục và đào tạo Hà Nội đã tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh từ khối lớp 4 -12 trên truyền hình. Vậy, nên làm gì để có thể học một cách hiệu quả nhất?

Học online là một hình thức khá mới mẻ và khác hẳn so với học trực tuyến, đòi hỏi tính tự giác, sự chủ động của học sinh. Hãy lên cho mình những kế hoạch học tập cụ thể và cẩn thận nhé!

Đầu tiên, hãy chia việc học làm 3 giai đoạn: trước giờ học, trong giời học và sau giờ học

Trước giờ học: Các bạn cần nắm rõ thời khóa biểu và chuẩn bị đồ dùng học tập sao cho phù hợp nhé! (xem ngày hôm nay học môn nào, lúc mấy giờ, thầy cô có yêu cầu chuẩn bị thêm gì không?), ngoài ra thì các bạn cần đọc bài/soạn bài/làm bài tập về nhà để hệ thống lại kiến thức đã học, đồng thời cần đọc trước bài mới để dễ dàng hiểu bài học hơn

Trong giờ học: Học ở nhà có rất nhiều “cám dỗ”, vì thế khi đến giờ học các bạn nên tắt hết chuông điện thoại, không sử dụng mạng xã hội để có thể tập trung hết mức cho bài học. Ngoài ra, các bạn nên chọn cho mình một chỗ học yên tĩnh, có sẵn giấy bút để ghi chép những vấn đề quan trọng. Vì học trực tuyến nên các bạn không thể trao đổi trực tiếp với thầy cô được, vì thế hãy ghi những vấn đề mình còn thắc mắc ra một tờ giấy và hỏi lại các thầy cô đang dạy mình trên trường để hiểu bài hơn nhé!

Sau giờ học: Các em hãy trao đổi với thầy cô đang dạy mình trên lớp và bạn bè của mình về những vấn đề chưa hiểu. Ngoài ra, các bạn cần làm bài tập đầy đủ đồng thời chủ động ôn tập, tìm kiếm bài tự luyện đánh giá năng lực của bản thân mình!

Học online tuy còn nhiều bất cập nhưng nó đang là xu thế của toàn cầu. Vì vậy, ngoài việc làm quen thì các bạn nên chủ động sáng tạo, ôn tập, tìm cho mình một cách học hiệu quả nhất! Thầy cô trường THPT Lê Lợi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của các em học sinh! Chúc các em học sinh và gia đình luôn bình an!

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *