Hôm nay, gần 200.000 học sinh lớp 9, 12 của Hà Nội bắt đầu học kiến thức mới qua truyền hình

Nhằm phục vụ việc học tập và ôn thi cuối cấp học sinh trong thời gian nghỉ vì dịch Covid-19, hôm nay gần 200.000 học sinh lớp 9, 12 của Hà Nội học qua truyền hình 9 môn học cơ bản.

Trước tình hình học sinh chưa thể quay lại trường học trong tuần này và diễn biến dịch Covid-19 còn nhiều phức tạp, phụ huynh, học sinh các lớp cuối cấp của Hà Nội đang rất sốt ruột về việc triển khai học tập và ôn thi phục vụ các kỳ thi quốc gia và tuyển sinh chung.

Để đáp ứng nhu cầu học tập của gần 200.000 học sinh lớp 9 và 12 của Hà Nội, Sở GD-ĐT TP Hà Nội cho biết đã phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức sản xuất và phát sóng Chương trình học trên truyền hình các môn học năm học 2019 – 2020 dành cho học sinh lớp 9 và 12 nhằm giúp học sinh trên địa bàn Thành phố ôn luyện và học tập. 

Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng cho biết, sẽ triển khai dạy học trên truyền hình cho đối tượng học sinh lớp 9 và lớp 12 từ hôm nay ngày 9/3.

“Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ phối hợp Đài truyền hình Hà Nội xây dựng kế hoạch dạy học qua truyền hình với nội dung ôn tập kiến thức cũ và dạy thêm kiến thức mới”, ông Dũng chia sẻ.

ảnh 1

Lịch dạy học trên truyền hình của Hà Nội dành cho học sinh lớp 9 và 12 từ ngày 9/3

Các bài giảng truyền hình là các bài tiếp nối trong chương trình lớp 9 và lớp 12 năm học 2019 – 2020 do các giáo viên giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao giảng dạy sẽ góp phần củng cố kiến thức, kỹ năng cho học sinh trước các kỳ thi tuyển sinh và tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2019 – 2020.

Các môn học qua truyền hình bao gồm: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Tiếng Anh.

Ông Lê Viết Dương, Hiệu trưởng trường THPT Trương Định, Hà Nội cho biết, nhà trường đã cử giáo viên tham gia biên soạn và giảng dạy trên truyền hình đối với học sinh lớp 12 của Hà Nội.

Việc tuyển chọn giáo viên được Sở GD-ĐT yêu cầu cao về trình độ chuyên môn khi giáo án trên truyền hình phải đổi mới cho phù hợp với hình thức truyền tải tới học sinh.

Ông Dương cho biết, toàn bộ học sinh lớp 12 của trường đã được cập nhật thông tin. “Nhà trường cũng lên kế hoạch, giao nhiệm vụ cho các tổ chuyên môn có hình thức bám sát tiến độ bài giảng trên truyền hình để đôn đốc, kiểm tra kết quả học tập của học sinh, đảm bảo việc học tập có hiệu quả chứ không để học sinh tự học mà không có hình thức đánh giá” – ông Dương chia sẻ.

Duy Anh

Nguồn: Anninhthudo.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *