Hôm nay, Hà Nội mở hệ thống xác nhận nhập học trực tuyến lớp 10

Từ 13 giờ 30 ngày 3-8, hệ thống trực tuyến của TP Hà Nội sẽ được kích hoạt để phục vụ học sinh xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021.

Học sinh, cha mẹ học sinh xác nhận nhập học trực tuyến tại địa chỉ: https://tsdaucap.hanoi.gov.vn.

Việc xác nhận nhập học là điều kiện bắt buộc nếu thí sinh muốn theo học tại trường mình đã có kết quả trúng tuyển Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội. Trường hợp học sinh có nhiều nguyện vọng trúng tuyển thì phải lựa chọn một trong số các nguyện vọng và tiến hành thủ tục xác nhận nhập học.

Học sinh có thể lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tuyến hoặc trực tiếp để xác nhận nhập học vào trường THPT công lập. Thời gian xác nhận nhập học từ 13 giờ 30 ngày 3-8 đến 24 giờ ngày 5-8. Thí sinh có thể “Huỷ xác nhận” hoặc “Đổi nguyện vọng”, thay đổi việc xác nhận nhập học vào lớp 10 trong khoảng thời gian nói trên.

Những học sinh dù có điểm trúng tuyển nhưng nếu không tiến hành làm thủ tục xác nhận nhập học trong thời gian nói trên thì sẽ coi như không có nguyện vọng theo học trường đã trúng tuyển và sẽ không được tuyển bổ sung sau đó. 

Đối với các trường THPT công lập học sinh có thể xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. Đối với trường THPT công lập tự chủ tài chính, trường ngoài công lập học sinh chỉ xác nhận nhập học theo hình thức trực tiếp.

Các số điện thoại hỗ trợ thí sinh tiến hành xác nhận nhập học trực tuyến: Sở GD-ĐT Hà Nội 0243.825.3743 hoặc 0243.938.7312; Tổng đài hỗ trợ của UBND Thành phố: 0243.767.6767.

HOA LÊ

Nguồn: nhandan.com.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *