INTEL ISEF – Nơi thể hiện bản thân

Thông lệ hằng năm, cứ tới tháng 3 học sinh trường THPT Lê Lợi lại nô nức chuẩn bị cho Cuộc thi Khoa học và kỹ thuật Quốc tế của Intel (Intel ISEF) cấp thành phố diễn ra vào tháng 10 sau đó. Đây là sân chơi thú vị và uy tín cho đối tượng học sinh phổ thông, là cơ hội để “các nhà khoa học trẻ” có khả năng thể hiện bản thân và kết nối với các nhà khoa học nổi tiếng trong và ngoài nước.

Cuộc thi Khoa học và kỹ thuật Quốc tế của Intel (Intel ISEF) là hội thi khoa học dành cho học sinh phổ thông lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm vào tháng 5 tại Hoa Kỳ, với học bổng tổng trị giá hơn 4 triệu USD hàng năm. Tại cuộc thi, các bạn học sinh có thể lựa chọn 1 trong 22 đề tài thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học xã hội để làm các sản phẩm cụ thể hay mô hình, bản thiết kế, giải pháp,…

Tại cuộc thi NCKH INTEL ISEF cấp trường, các bạn học sinh cần trình bày đề tài của mình trước hội đồng chuyên môn sư phạm nhà trường. Các đề tài nổi bật sẽ được chọn dự thi cuộc thi NCKH các cấp Thành phố và Quốc gia. Trải qua 6 năm trưởng thành và phát triển, trường THPT Lê Lợi đã có tới 10 đề tài dự thi trong đó có 7 đề tài đạt giải Quốc gia, tạo những tiếng nói nhất định của nhà trường trong hội thi.

Năm học 2019 – 2020 này, nhà trường vinh dự khi có 2 đề tài tranh giải Quốc gia dự kiến diễn ra vào tháng 3/2020. Đó là: Đề tài về lĩnh vực hóa – sinh của em Nguyễn Trường Giang và Lâm Bình Nguyễn (đạt giải Nhì thành phố), Đề tài của em Nguyễn Khắc Trí Anh đạt giải Nhì thành phố ở lĩnh vực xã hội. Chúc cho các em học sinh bình tĩnh, tự tin và đạt những kết quả đúng như mong ước.

Các bạn học sinh đang có ý định tranh tài, các em nên chuẩn bị kĩ càng về đề tài cũng như kĩ năng tự tin để thuyết phục các thầy cô hướng dẫn nhé! Và đừng quên theo dõi, cập nhật thông tin về cuộc thi.

“Sống là phải có ước mơ

Nhưng hãy để đôi chân mình bước đi trên hiện thực”

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *