Khuyến cáo của Thứ trưởng bộ Y tế về kỳ thi tốt nghiệp THPT: Không bật điều hòa, mở cửa sổ phòng thi

Phát biểu tại hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, Thứ trưởng bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đưa ra một số khuyến cáo về công tác tổ chức thi.

Những thí sinh thi tốt nghiệp THPT phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách trong phòng thi.

Thứ trưởng bộ Y tế cho rằng, trong thời điểm này, các tỉnh, thành tăng cường kiểm tra trước kỳ thi. Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh kiểm tra hội đồng thi toàn diện các biện pháp như nhân sự và cơ sở vật chất đảm bảo y tế; công tác vệ sinh khử khuẩn; việc chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn cho thí sinh và cán bộ tham gia làm thi…

Ông Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh, Ban chỉ đạo thi các địa phương phải nghiêm túc việc phân loại thí sinh theo nhóm.

Trong đó đối tượng F0 không dự thi. Các đối tượng F1, F2 phải tổ chức phòng thi, điểm thi riêng đảm bảo yêu cầu cách ly. Để rà soát phân loại, cần phải huy động một lực lượng y tế vào cuộc.

Những thí sinh bình thường cũng phải yêu cầu đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách trong phòng thi. Các phòng thi, điểm thi phải khử khuẩn….

“Đề nghị các địa phương thực hiện nghiêm việc không bật điều hòa trong phòng thi, chỉ bật quạt, mở tất cả các cửa”, ông Tuyên lưu ý.

Để kỳ thi diễn ra thành công, theo Thứ trưởng bộ Y tế, ngành giáo dục, y tế, công an, bộ đội cần phối hợp tốt.

Lãnh đạo Bộ Y tế cũng khuyến nghị việc thành lập ban chỉ đạo thi không chỉ cấp tỉnh, mà cả cấp huyện, để có thể sát sao, kịp thời ứng phó các tình huống.

Cũng tại cuộc họp, Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh khi xây dựng phương án thi tốt nghiệp THPT năm nay, Bộ đã lường trước việc dịch bệnh Covid-19 có thể bùng phát trở lại nên giao kỳ thi cho các địa phương tổ chức.

Bộ cũng không cử cán bộ trường đại học tham gia coi thi, chấm thi mà chỉ có mặt trong các đoàn kiểm tra các khâu.

Theo: Báo Mới

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *