Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Bộ GD&ĐT đã chủ động ở tất cả các khâu thuộc trách nhiệm của mình

Theo ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT), để ứng phó với dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT điều chỉnh dạy học thông qua hình thức dạy –học trực tuyến.

Chúng ta đã biến nguy thành cơ và đã có những kết quả được xã hội ghi nhận. Điều đó buộc chúng ta phải thay đổi kỳ thi này. Tinh thần chung là, Bộ GD&ĐT chỉ đạo chung Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 và chịu trách nhiệm trực tiếp một số việc như:

Thứ nhất, xây dựng hệ thống Quy chế hướng dẫn. Năm nay, hệ thống quy chế, văn bản hướng dẫn rất dày dặn, vừa có tổng kết, kế thừa; vừa có những dự báo để có thể xứ lý khi cần.

Thứ hai, xây dựng đề thi để bảo đảm có mặt bằng chung cho cả nước.

Thứ ba, cung cấp hệ thống phần mềm để tổ chức kỳ thi này.

Thứ tư, tổ chức tập huấn quy chế thi, chấm thi trắc nghiệm và công tác thanh tra. “Hy vọng rằng, tất cả mọi người khi tham gia phục vụ kỳ thi đều rõ việc” – ông Mai Văn Trinh nói.

Thứ năm, tổ chức thanh tra, kiểm tra tất cả các khâu của kỳ thi với mục đích là bảo đảm kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Ông Trinh cho biết, tinh thần chỉ đạo của Chính phủ là: UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, trực tiếp là đồng chí Chủ tịch UBND chịu trách nhiệm trực tiếp, toàn diện về kỳ thi tại địa phương mình.

Cho đến nay, Bộ đã rất chủ động ở tất cả các khâu thuộc trách nhiệm của mình, các địa phương cũng đã bắt tay triển khai theo đúng tiến độ. “Hy vọng kỳ thi sẽ thành công tốt đẹp trên mọi phương diện” -ông Mai Văn Trinh chia sẻ.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *