Lời khuyên cho thí sinh chuẩn bị thi THPT quốc gia

Trong khi tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, học sinh phải nghỉ học dài ngày, nhiều thầy cô đã đưa ra những lời khuyên cho thí sinh chuẩn bị thi THPT quốc gia.

“Trước hết, các em cần chuẩn bị cho mình tâm lý sẵn sàng, chủ động và tự giác trong quá trình tự học ở nhà”, thầy giáo Nguyễn Đức Thắng ở Hà Nội lưu ý. Theo thầy, trong quá trình ôn tập, tự học, học sinh cần chú ý rèn luyện kỹ năng đọc và phân tích bài toán, kỹ năng làm bài thi (như phân bố thời gian, kiểm tra đáp án, sử dụng công cụ hỗ trợ…). Trường hợp có những bài toán khó, hay, nên ghi lại để hỏi thầy cô và bạn bè hoặc tìm kiếm thông tin trên mạng để giải đáp vấn đề đó. Cũng theo thầy Thắng, kỷ luật trong học tập cũng như nghiêm túc trong quá trình luyện đề thi là một trong những yếu tố rất quan trọng. Thí sinh nên ghi chép lại những vấn đề còn vướng mắc để hỏi thầy cô, bạn bè sẽ giúp các em lấp được lỗ hổng kiến thức của mình. Đặc biệt, các học sinh cần tiếp cận kiến thức nhiều lần ở nhiều góc độ khác nhau để củng cố, khắc sâu các kiến thức đã thu nhận được vào trong trí nhớ dài hạn (học sinh có thể tham gia khóa học trực tuyến, xem video và các bài giảng trực tuyến, tương tác với thầy cô và bạn bè).

“Trong đề thi THPT quốc gia 2019 có khoảng từ 60% đến 65% số câu hỏi ở mức độ cơ bản được sắp xếp ở phần đầu mỗi đề thi. Kiến thức chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 – khoảng 85% đến 90%. Như vậy, nếu ôn kĩ các kiến thức cơ bản trong chương trình lớp 12 thì học sinh cũng có thể làm được từ 5 đến 6 điểm…”- thầy Nguyễn Đức Thắng nói thêm…

Nguồn: cand.com.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *