Lưu ý thí sinh khi điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển

Thí sinh tăng số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển (NVĐKXT) so với đăng ký ban đầu hoặc có điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải điều chỉnh bằng phiếu và thực hiện tại điểm tiếp nhận (ĐTN) hồ sơ.

Để điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh NVĐKXT, thí sinh tải mẫu Phiếu điều chỉnh NVĐKXT số 1, số 2 trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT theo địa chỉ https://thituyensinh.vn.

Điền đầy đủ thông tin và thống nhất giữa Phiếu số 1, Phiếu số 2. Phải điền đầy đủ, rõ ràng tất cả các NVĐKXT. Đến ĐTN nộp Phiếu số 1 để cán bộ máy tính tại ĐTN cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. ĐTN xác nhận phiếu số 2 để thí sinh lưu (Nội dung Phiếu số 2 phải giống Phiếu số 1).

==>>> TẢI PHIẾU SỐ 1 VÀ PHIẾU SỐ 2 TẠI ĐÂY

Lưu ý: Thí sinh khi đến ĐTN để điều chỉnh NVĐKXT phải đem theo CMND và Phiếu đăng ký dự thi số 2 (để có cơ sở điền và kiểm tra Phiếu điều chỉnh NVĐKXT).

Thí sinh phải ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường ĐKXT (theo đề án tuyển sinh của trường trên Cổng thông tin tuyển sinh).

Thí sinh có thể điều chỉnh ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng (nếu có). Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký lúc đăng ký dự thi và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Đối với ĐTN hồ sơ: Chuẩn bị máy tính có nối mạng internet, máy in và cử cán bộ để điều chỉnh NVĐKXT cho thí sinh.

Trước khi tiếp nhận Phiếu điều chỉnh nguyện NVĐKXT của thí sinh, cán bộ tuyển sinh của ĐTN cần hỏi thí sinh để xác nhận thí sinh chưa thay đổi nguyện vọng trực tuyến, lưu ý thí sinh chỉ được thực hiện 1 trong 2 phương thức.

Năm 2018, 2019 có một số thí sinh đã thay đổi nguyện vọng trực tuyến nhưng sau đó lại đến ĐTN đề nghị thay đổi nguyện vọng bằng phiếu; cán bộ tuyển sinh khi tiếp nhận phiếu không biết thí sinh đã thay đổi nên vẫn nhận phiếu khi nhập lên hệ thống không được, dẫn đến mất thời gian và phức tạp cho ĐTN.

ĐTN tổ chức tiếp nhận phiếu điều chỉnh NVĐKXT của thí sinh. Yêu cầu thí sinh cung cấp chính xác số điện thoại, địa chỉ email, kiểm tra và nhập ngay lên Hệ thống.

Thu lệ phí bổ sung theo quy định cho số nguyện vọng tăng thêm đối với thí sinh điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký lúc đăng ký dự thi.

Từ ngày 19/9 đến ngày 27/9 Hệ thống sẽ mở để các ĐTN điều chỉnh NVĐKXT, sửa ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng cho thí sinh. Thí sinh có thay đổi ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải khai vào Phiếu điều chỉnh NVĐKXT nộp cho ĐTN.

Cán bộ ĐTN hướng dẫn thí sinh khai vào Phiếu điều chỉnh NVĐKXT và bổ sung các minh chứng (nếu có).

Đồng thời kiểm tra, rà soát các minh chứng để đảm bảo chính xác thông tin thay đổi; cập nhật thông tin thay đổi của thí sinh lên Hệ thống và chịu trách nhiệm về việc thay đổi.

Lập danh sách và báo cáo Sở GD&ĐT về lý do thay đổi. Khi thí sinh nộp phiếu phải nhập ngay, không để tồn đọng phiếu, không để sót phiếu.

Trong thời hạn 24 giờ kể từ khi thí sinh nộp Phiếu điều chỉnh NVĐKXT, ĐTN yêu cầu thí sinh ký xác nhận nội dung điều chỉnh để cập nhật thông tin chính xác của thí sinh vào cơ sở dữ liệu trên Hệ thống.

Nếu nội dung đề nghị điều chỉnh NVĐKXT của thí sinh không chuẩn xác dẫn đến phần mềm tuyển sinh không chấp nhận thì loại bỏ nguyện vọng có thông tin sai đó.

Trong trường hợp nhập sai thông tin so với Phiếu điều chỉnh NVĐKXT của thí sinh thì phải điều chỉnh lại khi thí sinh đề nghị.

Thông báo để thí sinh kiểm tra thông tin điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh trên hệ thống. Sau khi cho thí sinh rà soát ký xác nhận, cần lưu ngay thông tin điều chỉnh đăng ký xét tuyển của thí sinh lên hệ thống;

In danh sách thí sinh đã được cập nhật điều chỉnh NVĐKXT lên hệ thống để rà soát với số Phiếu đề nghị điều chỉnh nguyện vọng đã nộp tại ĐTN. Tuyệt đối không để xảy ra việc: Thí sinh đã đề nghị và xác nhận nhưng dữ liệu không được cập nhật lên hệ thống.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *