Năm 2021, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức kỳ thi riêng

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, năm 2021, trường dự kiến tổ chức thi theo 3 phương thức, trong đó có tổ chức kỳ thi riêng.

PGS Nguyễn Phong Điền – Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, năm 2021, trường sẽ tuyển sinh theo 3 phương thức. Dự kiến, trong đợt tuyển sinh năm 2021, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ đưa ra 3 phương thức tuyển sinh khác nhau. Trường cũng sẽ tiếp tục bổ sung thêm môn thi cho kỳ thi riêng để thí sinh có thêm lựa chọn.

Phương thức thứ nhất là xét tuyển theo hồ sơ tài năng dành cho đối tượng là học sinh các lớp chuyên, có học lực giỏi; học sinh có chứng chỉ quốc tế về tiếng Anh, chứng chỉ SAT, A-Level; học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học. Theo nhà trường, phương thức này sẽ được nhà trường triển khai sớm, trước khi thí sinh thi tốt nghiệp THPT.

Phương thức thứ hai là tuyển sinh từ kỳ thi riêng. Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ kiện toàn thêm phương thức tổ chức thi riêng cho năm 2021. Trường dự kiến ngoài đánh giá tư duy trên cơ sở đọc hiểu và môn Toán có phần tự luận, sẽ thêm tổ hợp môn khoa học tự nhiên để thí sinh có sự lựa chọn. Thí sinh có thể lựa chọn thêm môn thi để theo hướng vào các ngành kỹ thuật khác. Đây là hình thức cải tiến kỳ thi riêng của trường.

Phương thức thứ ba là sử dụng điểm từ Kỳ thi tốt nghiệp THPT. “Trường sẽ có sự cân nhắc để phân bổ chỉ tiêu hợp lý cho từng phương thức tuyển sinh” – PGS Nguyễn Phong Điền cho biết.

Được biết, kỳ tuyển sinh năm 2020 vừa qua, ĐH Bách khoa Hà Nội có tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020 của nhà trường là khoảng 6.930 sinh viên cho 57 mã ngành đào tạo. Ngoài các phương thức xét tuyển truyền thống, trường áp dụng một số phương thức mới nhằm giảm áp lực và tăng cơ hội cho thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường.

Năm 2020, ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức tuyển sinh theo 3 phương thức, bao gồm: Phương thức xét tuyển tài năng; Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT; Phương thức xét tuyển kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT với bài kiểm tra tư duy.

Quang Anh

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *