Nam sinh 10 năm được bạn cõng đến trường cùng ‘người bạn mới’ tại ĐH Bách Khoa khiến nhiều người ấm lòng

Mặc dù không còn được người bạn Minh Hiếu kề bên như trước đây, thế nhưng ở một môi trường mới như ĐH Bách Khoa, Nguyễn Tất Minh vẫn nhận được không ít sự yêu thương từ phía thầy cô, bạn bè.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 vừa qua, câu chuyện về hai nam sinh Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu đã chạm đến trái tim của rất nhiều người bởi ròng rã suốt 10 năm, Minh Hiếu đã cõng Tất Minh đến trường trên chính đôi chân của mình.

Mặc dù phải rời xa khi cả hai có riêng cho mình những hướng đi khác nhau trên bước đường đại học, thế nhưng chắc chắn một điều rằng, Minh Hiếu (hiện đang là sinh viên của trường ĐH Y dược Thái Bình) sẽ không cần phải quá lo lắng cho người bạn thân của mình khi ở trường ĐH Bách khoa Hà Nội, anh chàng luôn nhận được sự giúp đỡ vô điều kiện từ phía lãnh đạo nhà trường cho đến cả những người bạn mới quen.

Và mới đây, một hình ảnh đẹp ghi lại khoảnh khắc nam sinh Tất Minh cùng với “người bạn mới” của mình đã khiến cộng đồng mạng cảm thấy vô cùng ấm lòng. Theo đó không như những khó khăn mà bao người vẫn nghĩ trên con đường chinh phục giảng đường đại học của Tất Minh mà ngược lại, nam sinh lại nhận được rất nhiều sự chăm sóc tận tình từ bạn của mình.

Hình ảnh một nam sinh khác che ô cho Tất Minh giữa sân trường Bách khoa khiến không ít người xúc động. Ảnh: K65 ĐHBKHN/ HUST Confessions

Hình ảnh đang được các sinh viên của trường ĐH Bách khoa Hà Nội chia sẻ ghi lại khoảnh khắc Tất Minh đang được một người bạn khác giúp đỡ che ô cũng như là đẩy xe lăn trên đường lên lớp. Có lẽ đây là người bạn cùng lớp hoặc anh chàng mới làm quen được khi lên đại học, tuy nhiên tình cảm mà người bạn mới dành cho nam sinh quả thật rất đáng trân quý.

Được biết để thuận tiện cho việc chăm sóc con trai trong suốt quãng thời gian đại học thì bố của Tất Minh đã chuyển vào ký túc xá của trường, ở cùng con để chăm sóc cho anh chàng.

Cũng nhằm phục vụ cho việc học của Tất Minh được diễn ra suôn sẻ thì nhà trường đã bố trí các tiết học của Minh nằm ở khu vực tầng 1 với lối đi riêng được thiết kế với độ dốc vừa phải, giúp xe lăn có thể lên xuống dễ dàng.

Theo đại diện của trường ĐH Bách Khoa, nhà trường cũng đã tính chuyện bố trí công việc cho bố của Tất Minh trong ký túc xá để có thêm thu nhập, trang trải phần nào cuộc sống ở Hà Nội. Tuy nhiên việc này cần tính toán kỹ bởi lịch học hằng ngày của Minh thường không cố định.

Nhật Minh – CTV

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *