Ngày hội STEM với chủ đề “Tái chế và xử lý rác thải nhựa sinh hoạt”

Với mong muốn tạo ra một sân chơi khoa học bổ ích và lí thú, nơi học sinh có thể trải nghiệm sáng tạo để phát triển năng lực bản thân, đề cao tinh thần hợp tác và rèn luyện kĩ năng sống, trường THPT Lê Lợi đã tổ chức Ngày hội STEM với chủ đề “Tái chế và xử lý rác thải nhựa sinh hoạt” dành cho học sinh ba lớp Chất Lượng Cao trong sáng ngày 09/01/2021.

STEM là viết tắt của khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineering) và toán học (Mathematics). Đây là mô hình giáo dục hiện đại được triển khai tại nhiều nước Âu – Mỹ.

Ngày hội STEM với chủ đề “Tái chế và xử lý rác thải nhựa sinh hoạt” có sự góp mặt của 12 đội thi với nhiều bài thi đa dạng và phong phú. Cuộc thi được diễn ra với 3 nội dung

Với nội dung 1: Theo tiêu chí hướng tới giáo dục STEM và cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0, các em học sinh sẽ thiết kế, chế tạo, xây dựng mô hình, sản phẩm. Các sản phẩm sẽ được trưng bày tại gian hàng của mỗi đội thi. Các em học sinh sẽ thuyết trình về các sản phẩm với BGK, thầy cô giáo, phụ huynh và các bạn học sinh đến trải nghiệm.

Với nội dung 2: Ban giám khảo bắt đầu đi chấm sản phẩm được trưng bày tại các gian hàng.

Với nội dung 3: Sau 2 nội dung thi trên BGK chọn ra 5 sản phẩm có chất lượng cao để tham gia nội dung cuối cùng. Tại nội dung thứ 3, các đội sẽ phải trả lời những câu hỏi của BGK về sản phẩm của mình.

Bên cạnh giải thưởng các em học sinh có thêm cơ hội trải nghiệm và học tập kinh nghiệm cũng như được tham gia sân chơi khoa học đầy bổ ích và thú vị.

Một số hình ảnh về cuộc thi:

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *