Nhà Vô địch thầm lặng

Trường THPT Lê Lợi được thành lập với phương châm “Giáo dục toàn diện”. Chính vì vậy Ban giám hiệu cùng toàn thể đội ngũ giảng dạy luôn không ngừng nỗ lực trong việc khơi dậy đam mê, sáng tạo, để các em học sinh tự do lựa chọn và phát huy tối đa sở trường của bản thân. Bên cạnh những ngành nghề truyền thống, đã có không ít các bạn cựu học sinh của trường đang tiếp bước trên con đường đam mê đã chọn, trở thành ca sĩ, diễn viên, họa sĩ,…Nhưng không chỉ các học sinh đã tốt nghiệp mới có thể thành công khi theo đuổi đam mê của mình, mà ngay trong số các học sinh vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường, cũng đang có rất nhiều tài năng về mọi ngành nghề đã và đang đạt được những thành tích riêng cho mình.

Nổi bật trong những tài năng đó là bạn Lâm Bình Nguyên – Nhà vô địch thầm lặng của lớp 11A1 trường THPT Lê Lợi. Là một học sinh gương mẫu với vẻ ngoài hiền lành và hòa đồng của mình, có lẽ ít ai biết đến bảng thành tích chói lọi của Nguyên.

Cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp thành phố học kì I năm học 2019-2020 vừa qua, Bình Nguyên tham gia với sự dẫn dắt, hỗ trợ của cô giáo Dương Thị Thu Hà. Em đã vinh dự đạt được giải Nhì toàn thành phố lĩnh vực Hóa Sinh. Niềm đam mê khoa học không dừng lại ở đó, thời gian nghỉ học vì dịch Covid 19 em tiếp tục tham gia nghiên cứu khoa học lĩnh vực Môi trường tại Khoa vật lí của trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên.

Công trình nghiên cứu của Nguyên đã được gửi đi tham gia Cuộc thi Ý tưởng, Phát minh và Sáng chế Nhật Bản JDIE do Hiệp hội sở hữu trí tuệ và sáng chế thế giới (WIIPA) và Tập đoàn Chinzal tổ chức dưới hình thức online. 

Cuộc thi Ý tưởng, Phát minh và Sáng chế Nhật Bản (tiếng Anh: Japan Design, Idea and Invention Expo, viết tắt: JDIE) là môi trường chuyên nghiệp tạo điều kiện cho các nhà phát minh và đại diện các công ty, tập đoàn trình bày những ý tưởng và phát minh, sáng chế mới. Cuộc thi có sự tham gia của hơn 100 trường Đại học nổi tiếng như Đại học Tokyo, Đại học Chiba, Đại học Quốc gia Yokohama, Đại học Tokyo Denky, Đại học Nông nghiệp Tokyo..

Việt Nam chúng ta có 7 đội dự thi, kết quả đã được Ban Tổ Chức công bố vào ngày 04/07 vừa qua và Nguyên là thành viên của đội có thành tích xuất sắc nhất, mang về Huy Chương Vàng cho đất nước và tô đậm thêm bảng thành tích rực rỡ của bản thân.

Cùng chúc mừng cho Lâm Bình Nguyên và cô giáo Dương Thị Thu Hà nhé!

Còn những tài năng trẻ của trường THPT Lê Lợi, các bạn đang được học tập và rèn luyện trong một môi trường năng động, đừng chờ đợi cơ hội đến với mình mà hãy tự tạo ra cơ hội cho mình để được thể hiện bản thân và sống đúng với đam mê nhé.

Ban Truyền Thông

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *