Nhiều địa phương chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT với quyết tâm cao

Dù trong bối cảnh dịch bệnh, nhưng đến thời điểm này, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vẫn được các địa phương chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, với quyết tâm rất cao.

Kết luận tại hội nghị trực tuyến giữa Bộ GD&ĐT với 63 Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của địa phương, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết:

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi cả nước bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020, Bộ GD&ĐT, các bộ ngành liên quan, đặc biệt là UBND các tỉnh đã chỉ đạo rất sát sao, chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi.

Phản ánh từ các địa phương, công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất. Các địa phương đã thành lập Ban chỉ đạo cấp tỉnh, nhiều địa phương thành lập Ban Chỉ đạo thi đến cấp quận/huyện. Nhiệm vụ của các thành viên trong Ban chỉ đạo được phân công rõ ràng. Các địa phương đều có Chỉ thị của Thường vụ Tỉnh ủy hoặc Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về Kỳ thi. Năm nay là năm đầu tiên kỳ thi có sự tham gia của Thanh tra Chính phủ. Hoạt động phòng chống dịch cũng được triển khai chu đáo, nghiêm túc.

“Dịch bệnh Covid-19 bùng phát, nhiều việc phát sinh, trong đó có tăng cường phòng chống dịch bệnh để tổ chức kỳ thi an toàn, không chỉ an toàn về an ninh mà cả sức khỏe. Chúng ta không vì một số khó khăn mà không cân nhắc kỹ khi đưa ra quyết định” – Bộ trưởng cho hay.

Tại hội nghị, phần lớn các địa phương, trong đó có những thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng… đều cho biết đã chuẩn bị hết sức chu đáo cho kỳ thi, thể hiện quyết tâm cao tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm nay nghiêm túc, an toàn.

Trong thời gian tới, Bộ trưởng yêu cầu cần tiếp tục rà soát để thực hiện tốt các công việc còn lại của kỳ thi. Với một số địa phương có nguy cơ cao như Đà Nẵng, Quảng Nam, Bộ vẫn đang rất sát sao và hàng ngày hàng giờ đều nắm tình hình của Đà Nẵng, Quảng Nam. Bộ ghi nhận ý kiến của các địa phương, sẽ trao đổi với các  bộ, ngành liên quan và báo cáo Chính phủ.

Trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương tiếp tục bám sát tình hình, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện phòng ngừa dịch bệnh và điều kiện tổ chức kỳ thi theo đúng kế hoạch.

Với sự quyết tâm cao, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của toàn thể nhân dân, ngành Giáo dục, chúng ta cố gắng tổ chức kỳ thi an toàn tuyệt đối, cả về an toàn, an ninh, đồng thời bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh, cán bộ giáo viên làm công tác thi.

Nguồn: vnexpress.net

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *