Những thí sinh đầu tiên đỗ Trường Đại học Dược Hà Nội

Đại học Dược Hà Nội vừa công bố danh sách học sinh thuộc diện 30a, học sinh đạt giải trong trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc gia được công nhận trúng tuyển đại học chính quy năm 2020.

Trường Đại học Dược Hà Nội vừa thông báo danh sách 13 học sinh các lớp chuyên Toán, Vật lý, Hóa học có chứng chỉ tiếng Anh SAT/ACT trúng tuyển đại học hệ chính quy diện tuyển thẳng vào trường năm 2020.

Đối với diện học sinh đạt giải môn Toán, Vật lý, Hóa học trong Kỳ thi Chọn học sinh giỏi Quốc gia trúng tuyển đại học chính quy năm 2020 có 59 thí sinh. Trường cũng công bố danh sách có 2 học sinh đạt giải trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật Quốc gia trúng tuyển đại học chính quy năm 2020.

Ngoài ra, trường cũng cô bố 10 thí sinh là các học sinh diện 30a (thí sinh là người dân tộc thiểu số) trúng tuyển vào trường năm nay.

Năm 2020, trường xét tuyển theo 3 phương thức. Ngoài phương thức công bố danh sách trúng tuyển của thí sinh như đã công bố ở trên, trường còn xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Năm 2019, Ngành Dược học của trường xét tuyển dựa theo kết quả kì thi THPT quốc gia là 24,5 điểm.

Đối với các thí sinh có mức điểm 24,5, trường sẽ xét đến một số tiêu chí phụ đối với thí sinh, cụ thể như sau:

Tiêu chí 1: Đối với các thí sinh được 24,5 điểm, sẽ xét đến tiêu chí phụ thứ 1. Nếu điểm Hóa trên 8,5 thì trúng tuyển, điểm Hóa = 8,5 thì thí sinh tiếp tục xét đến tiêu chí phụ thứ 2.

Tiêu chí 2: Đối với thí sinh được 24,5 điểm và điểm Hóa được 8,5 sẽ xét tiêu chí phụ thứ 2. Nếu điểm Toán trên 8,0 thì trúng tuyển, điểm Toán = 8,0 thì tiếp tục xét đến tiêu chí phụ thứ 3.

Tiêu chí 3: Thí sinh sẽ chỉ trúng tuyển khi có tổng điểm là 24,5 trong đó điểm môn Hóa là 8,5, điểm môn Toán là 8,0 và vị trí nguyện vọng của trường là nguyện vọng 1.

Đỗ Hợp

Nguồn: baomoi.com

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *