Nữ sinh đạt giải Quốc gia xét tuyển vào ĐH Duy Tân năm 2020

Đặng Thái Trâm Anh – giải Khuyến khích trong kỳ thi Học sinh Giỏi Quốc gia năm 2020, đã hoàn tất hồ sơ đăng ký vào Đại học (ĐH) Duy Tân, học ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn hợp tác với ĐH Troy.

Trước đó, Trương Minh Hoàng – lớp 12C2, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng, người đã giành giải Ba trong kỳ thi Học sinh Giỏi Quốc gia năm 2020 cũng đã đăng ký xét tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân. Quyết tâm là “đôi bạn cùng tiến” của Trương Minh Hoàng và Đặng Thái Trâm Anh không chỉ dừng ở những năm học chung cấp III, mà sẽ còn ở cả giảng đường đại học.

Nhiều giải thưởng quý giá của nữ sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Học tập tại trường cấp 3 có môi trường học tập tốt nhất nhì thành phố Đà Nẵng, xung quanh có rất nhiều bạn học giỏi nên ngay từ năm lớp 10, Trâm Anh đã luôn nhìn vào bạn bè để làm động lực thúc đẩy bản thân nỗ lực vươn lên không ngừng. Trâm Anh luôn đặt ra mục tiêu trong từng năm học của mình và quyết tâm đạt được mục tiêu đó.

Học đều tất cả các môn nhưng Trâm Anh luôn yêu thích môn Địa lý hơn cả. Ngoài việc bản thân thích đi du lịch đó đây thì bản tính ham khám phá, muốn tìm hiểu về đất nước, địa hình, tài nguyên,… của Việt Nam đã khiến môn Địa lý trở nên vô cùng hấp dẫn với Trâm Anh.

Nữ sinh đạt giải Quốc gia xét tuyển vào ĐH Duy Tân năm 2020 - ảnh 1

Vẻ đẹp hồn nhiên tuổi học trò của Đặng Thái Trâm Anh (đứng giữa hàng trước) cùng bạn bè ở THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng

Tuy nhiên, học Địa lý sẽ rất khó nếu học sinh không thực sự tập trung hay chỉ “học vẹt”. Theo Trâm Anh: “Chỉ có thực sự yêu thích và đam mê thì mới có thể dành hết 100% ‘công lực’ cho món này. Bí quyết của em đơn giản lắm, chỉ là phải luôn cố gắng nghe thầy cô giảng bài trong lớp. Kiến thức của thầy cô rất sâu rộng, luôn truyền đạt cho chúng ta những thông tin vô cùng bổ ích mà chúng ta có thể áp dụng sau này. Bên cạnh đó, cần phải nhanh nhạy tìm hiểu thêm thông tin thông qua mạng Internet, qua các kênh truyền hình giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam. Sự sinh động từ các ‘kênh’ thông tin sẽ giúp ta có ấn tượng và ghi nhớ được thật lâu. Ngoài những giờ học tập, em còn cố gắng tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, tham gia vào các câu lạc bộ khác nhau để tích lũy cho bản thân những kỹ năng cần thiết cho học tập”.

Việc nghiêm túc học tập đã giúp Trâm Anh giành nhiều giải cao trong các cuộc thi cấp thành phố, cấp miền, và cấp quốc gia. Tốt nghiệp cấp 3, Trâm Anh đã có rất nhiều giải thưởng, tiêu biểu trong số đó là:

Huy chương Vàng Kỳ thi Olympic 30/4 môn Địa lý năm 2018,

Giải Nhất Kỳ thi chọn Học sinh Giỏi cấp Thành phố môn Địa lý năm 2019, và

Giải Khuyến khích Kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia năm 2020.

Tin tưởng ngôi trường có tiếng trong đào tạo Du lịch ở miền Trung

Vì thích học Địa lý và lại sống ở một thành phố phát triển mạnh mẽ về Du lịch nên Trâm Anh càng mong muốn tương lai sẽ được làm việc trong ngành nghề này. “Em thích được ngắm khuôn mặt vui vẻ, tràn đầy nhựa sống của du khách bốn phương khi đi du lịch tại Đà Nẵng, càng mong muốn mang hình ảnh tươi đẹp của quê hương mình quảng bá rộng rãi đến bạn bè trong nước và quốc tế. Do đó, khi chọn ngành học ở đại học em đã quyết tâm chọn Du lịch”, Trâm Anh chia sẻ.

Dù mới tốt nghiệp cấp III, nhưng suy nghĩ và nhận định của Trâm Anh về cuộc sống, nghề nghiệp đã rất chín chắn: “Có thể nói, để có những bước phát triển vượt bậc về Du lịch như hiện nay, thành phố Đà Nẵng không chỉ dựa vào thiên nhiên tươi đẹp, cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng hiện đại mà còn nhờ vào đội ngũ phục vụ dịch vụ du lịch được đào tạo bài bản. Nhắc đến đào tạo bài bản thì không thể không nhắc tới ĐH Duy Tân. Đây là ngôi trường có tiếng về đào tạo ngành Du lịch và Khách sạn ở khu vực miền Trung. Cùng với cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình giảng dạy luôn được cập nhật từ các trường đại học uy tín trên thế giới, đội ngũ giảng viên lại tâm huyết là những điểm mạnh níu chân em đến với ngôi trường này. Em thực sự rất vui khi mình được xét tuyển vào học ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn Troy thuộc Chương trình ADP của ĐH Duy Tân. Em biết đến chương trình này qua các anh chị khóa trước và qua các thông tin trên trang web của trường. Đây là chương trình có sự hợp tác giữa ĐH Troy và ĐH Duy Tân. Sinh viên sẽ được học hoàn toàn bằng tiếng Anh và học với giảng viên nước ngoài. Chương trình này được xem như là ‘Du học Tại chỗ’, vừa có thể lấy được bằng đại học Mỹ, vừa có thể tiết kiệm chi phí sinh hoạt so với đi du học ở nước ngoài”.

Giờ đây, khi đã rất yên tâm với trường đại học mình đã chọn, mục tiêu mà Trâm Anh quan tâm nhất lúc này chính là tập trung học tiếng Anh thật tốt để khi vào đại học có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường quốc tế tại ĐH Duy Tân.

Nguồn: tienphong.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *