Nữ sinh mồ côi cha đạt 10 điểm môn Lịch sử ở Quảng Nam

Nữ sinh mồ côi cha ở Quảng Nam đạt điểm tuyệt đối môn Lịch sử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và cũng là thí sinh có điểm 10 môn Lịch sử duy nhất của tỉnh này.

Đạt nhiều thành tích môn Lịch sử

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1, Nguyễn Thị Kim Ân (trú thôn Kim Đới, xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ), học sinh chuyên môn Lịch sử Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam), rất vui mừng khi đạt 10 điểm môn Lịch sử.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, Kim Ân đạt tổng 6 môn là 50,45 điểm, cụ thể: Toán 7,8 điểm, Ngữ văn 9 điểm, Công dân 8,25 điểm, Địa lý 9 điểm, Ngoại ngữ 6.4 điểm, Lịch sử 10 điểm.

Sống trong gia đình không khá giả nên từ nhỏ Kim Ân đã cố gắng học thật giỏi. Năm 2017, bằng nỗ lực của mình Kim Ân thi đậu vào trường chuyên THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ân cũng có thành tích học tập đáng nể khi 12 năm liền là học sinh giỏi.

Đáng chú ý 3 năm học ở cấp 3, nữ học sinh 10 điểm môn lịch sử duy nhất ở Quảng Nam đạt nhiều giải thưởng từ cấp tỉnh đến quốc gia, cụ thể năm lớp 10, nữ sinh này đạt Huy chương đồng Olympic Duyên hải Đồng bằng Bắc bộ môn Lịch sử. Lớp 11 cũng đạt huy chương đồng Olympic Duyên hải Đồng bằng Bắc bộ, giải nhất tỉnh và giải 3 quốc gia. Riêng lớp 12 nhất tỉnh và khuyến khích cấp quốc gia.

Kim Ân cho hay, ước mơ của em được trở thành chiến sĩ Công an nhưng do không đủ chiều cao nên em đăng ký vào ngành kinh doanh quốc tế (ĐH Kinh tế Đà Nẵng). Ngoài ra, em không phải là một người mê về khối xã hội mà em thích khối tự nhiên đặc biệt môn toán.

“Trước khi thi, em cũng đã nhận được giấy báo đậu trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng, em rất vui và chỉ cần đậu tốt nghiệp là được nhập học. Tuy vậy, cũng không thể chủ quan nên hằng ngày em cố gắng ôn tập các môn Toán, Ngữ văn, Anh, Lịch sử… Rất vui khi môn Lịch sử em đạt điểm 10”- Kim Ân nói.

Hai mẹ con vui mừng khi Kim Ân là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Lịch sử ở Quảng Nam.
Hai mẹ con vui mừng khi Kim Ân là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Lịch sử ở Quảng Nam.

Nguyễn Thị Thu Ba (45 tuổi, mẹ Kim Ân) cho biết, khi tối hai mẹ con cùng ngồi chờ kết quả, và vui hơn khi con mình đạt số điểm cao.

“Tôi tuy làm nông, thu nhập không nhiều nhưng cũng sẽ cố gắng để cho Ân hoàn thành đại học, đạt được ước mơ. Từ nhỏ Ân đã mất cha, hoàn cảnh nhà cũng khó khăn nhưng cháu cố gắng học giỏi cũng làm tự hào với gia đình. Mong sau này, cháu thành tài có nghiệp nghiệp ổn định sẽ chăm lo cho 2 em của cháu” – bà Ba chia sẻ.

Điểm cao nhờ học trên lớp

Theo Ân, môn Sử không phải quá khó nếu các bạn tập trung các bài giảng trên lớp vì đa phần 80% câu hỏi nằm ở mức độ cơ bản. Tuy nhiên, để được điểm cao ,các bạn cần phải tra thêm tài liệu trên mạng.

Thí sinh đạt 10 điểm môn Lịch sử chia sẻ kinh nghiệm đạt điểm cao môn học này.
Thí sinh đạt 10 điểm môn Lịch sử chia sẻ kinh nghiệm đạt điểm cao môn học này.

“Mình phải chắt lọc, nắm chắc nội dung của từng lớp kiến thức cũng như xâu chuỗi được các sự kiện chính lại với nhau thì mới có thể làm tốt. Để đạt điểm cao môn Lịch sử thì các bạn nên bám sát ma trận được ôn tập tại trường và của Bộ GDĐT đưa ra. Chúc các bạn thi tốt nghiệp đợt 2 này sẽ làm bài thật tốt, đạt điểm thật cao”- Ân nói.

Cô Phạm Thị Thanh Thu (giáo viên môn Lịch sử, cũng là chủ nhiệm lớp 12 của Ân) rất vui và rất tự hào về học trò của mình. “Đạt điểm 8 thì dễ song điểm 10 là rất khó. Muốn đạt điểm cao môn này, đòi hỏi các em phải có kiến thức sâu, rộng, đồng thời phải liên hệ thực tế. Trong lớp, Ân là học sinh ngoan hiền, lễ phép và thành tích học tập rất cao, lớp 11 em đã có giải Quốc gia môn Sử rồi”- cô Thu chia sẻ.

THANH CHUNG

Nguồn: laodong.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *