Ôn thi trên truyền hình – Khắc phục tình hình nghỉ học do Covid 19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch , Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội đã tổ chức ôn tập cho học sinh cuối cấp (lớp 9 và 12) qua kênh 1 của Đài phát thanh – truyền hình Hà Nội. Đây là một trong những cách giúp học sinh củng cố kiến thức trước các kì thi chuyển cấp.

Các bài giảng truyền hình là các bài tiếp nối trong chương trình lớp 9 và lớp 12 năm học 2019 – 2020 sẽ góp phần củng cố kiến thức, kỹ năng cho HS trước các kỳ thi tuyển sinh và THPT quốc gia. Lớp 9 gồm các môn ngữ văn, toán và tiếng Anh; lớp 12 gồm các môn ngữ văn, toán, vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân và tiếng Anh.

Theo như chia sẻ của ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.Hà Nội, chương trình học trên đài phát thanh và truyền hình Hà Nội là các bài giảng mới, tiếp nối các bài học mà các em đã học trước khi nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19 chứ không phải ôn lại các bài đã học. Như vậy, học sinh có thể chủ động ôn tập ngay tại nhà để chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho những kì thi sắp tới.

Trao đổi với báo giáo dục và thời đại, Em Lê Huyền Trang – THPT Trương Định cho biết: “Việc ôn thi trên truyền hình không mới, nhưng đây là lần học trên truyền hình được đông đảo học sinh cùng tham gia, với các cô giáo giảng bài rất gần gũi và dễ hiểu. Các bài giảng rất thiết thực, giúp chúng em tận dụng tối đa thời gian khi chưa thể quay trở lại trường học tập bình thường.”

Chương trình học tập, ôn luyện của Đài phát thanh – truyền hình Hà Nội dành cho học sinh khối lớp 9 và 12 được phát sóng từ ngày 9 – 14/2/2020, thời lượng 40 phút/ môn học với lịch phát sóng trải dài từ thứ 2 đến thứ 7. Hy vọng với sự cố gắng khắc phục của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội sẽ giúp các em học sinh có tâm lý tốt nhất trước những bước ngoặt sắp tới của mình.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/nghi-hoc-vi-dich-covid-19-hoc-sinh-cuoi-cap-se-hoc-thi-ra-sao-1193434.html

https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/hoc-sinh-ha-noi-hao-hung-voi-nhung-bai-hoc-tren-truyen-hinh-4070123-v.html

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *