Quảng Bình: Dọn lũ cùng nước rút

Để sớm đón học sinh trở lại trường, các cán bộ, giáo viên tại các trường học bị ngập lụt đã sớm thực hiện việc dọn vệ sinh trường lớp ngay sau khi nước lũ bắt đầu rút.

Ghi nhận Báo GD&TĐ tại các trường học ở tất cả các huyện cho thấy, nước lũ rút đến đâu thì thầy cô đi theo “đuổi lũ” đến đấy. Hoạt động này không chỉ giúp các thầy cô dọn dẹp sạch sẽ trường lớp mà lợi dụng nước lũ rút để dọn dẹp làm lợi công sức của mình.

Các trường học đã có sự trợ giúp của phụ huynh, các tổ chức đoàn thể và các lực lượng trên địa bàn để dọn dẹp và khắc phục sửa chữa lại cơ sở vật chất, thiết bị hư hỏng. Đồng thời làm sạch môi trường, xử lý nước sinh hoạt, hệ thống điện… đảm bảo an toàn tuyệt đối trong sinh hoạt, học tập của học sinh, giáo viên.

Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, các trường THPT sẽ tổ chức khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra tại đơn vị, đồng thời chủ động phối hợp để hỗ trợ, giúp đỡ các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn cùng nhanh chóng khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Hiện nay, việc trở lại trường học của học sinh tỉnh Quảng Bình còn căn cứ vào điều kiện thời tiết tại từng khu vực. Đối với những nơi nguy hiểm như những vùng nước chảy xiết, vùng còn ngập sâu thì học sinh chưa thể đến trường.

Những nơi học sinh đi học phải qua đò, cần nhắc nhở học sinh phải mang áo phao cứu hộ, không được tranh giành khi lên xuống thuyền, tuyệt đối không lên thuyền khi đã quá tải.

Một số hình ảnh dọn dẹp bùn đất sau lũ tại Quảng Bình:

Lũ đi để lại một sân trường toàn bùn đất
Những nền nhà phủ bùn non
Lớp học “đổi màu” vì bùn đất
Trường học ngổn ngang bùn đất
Những chiếc xe rùa được giáo viên mượn để chở bùn đất ra khỏi trường học.
Những thùng chứa được vận chuyển nước vào xối bùn đóng lại tại trường học.
Chắt chiu từng giọt nước sạch để rửa đồ dùng
Lau chùi đồ chơi ngoài trời của học sinh
Cùng phụ huynh tỉ mỉ rửa sạch những món đồ chơi của học sinh mầm non bị ngâm trong nước lũ

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *