Thanh tra Chính phủ tham gia Ban chỉ đạo thi quốc gia

UBND các tỉnh, thành phố phải tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh và người thân ở các điểm thi.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành chỉ thị về tăng cường chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020.

Để kỳ thi và tuyển sinh năm 2020 được triển khai nghiêm túc, an toàn, thuận lợi nhất cho thí sinh trong điều kiện còn nguy cơ của dịch bệnh, Chính phủ yêu cầu Bộ GD&ĐT chịu trách nhiệm chung về kỳ thi.

Theo đó, Bộ GD&ĐT ban hành các văn bản chỉ đạo, quy chế, hướng dẫn và triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi và tuyển sinh. Chủ động xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh.

Bộ ra đề thi đáp ứng yêu cầu của kỳ thi, giải đáp kịp thời những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh và người dân về những nội dung liên quan đến kỳ thi và tuyển sinh. Xây dựng hệ thống phần mềm dùng chung bảo đảm thống nhất, thuận lợi trong quá trình tổ chức thi ở các địa phương. Xây dựng các giải pháp kỹ thuật nhằm bảo đảm an toàn, khách quan, đặc biệt là phần mềm và quy trình chấm thi trắc nghiệm bằng máy tính.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương mà trực tiếp là Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố, chịu trách nhiệm tổ chức kỳ thi trên địa bàn từ đăng ký dự thi, in sao đề thi đến coi thi, chấm thi… Cạnh đó chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức kỳ thi tại địa phương.

Các địa phương cũng cần tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh và người thân ở các điểm thi. Tăng cường vận động tổ chức, cá nhân hỗ trợ thí sinh là người dân tộc thiểu số, khuyết tật, gia đình chính sách và thí sinh cư trú tại các vùng chịu ảnh hưởng thiên tai, không để thí sinh nào phải bỏ thi.

Các cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp có trách nhiệm công bố công khai đề án, phương thức tuyển sinh trước khi thí sinh đăng ký dự thi. Chấp hành phân công của Bộ GD&ĐT về điều động cán bộ, giảng viên đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra thi tại các địa phương. Chuẩn bị các điều kiện đảm bảo kỳ thi tuyển sinh 2020 công bằng, minh bạch.

HÀ PHƯỢNG

Nguồn: baomoi.com

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *